Sở Giáo dục Nam Úc xác nhận một số du học sinh Việt tại bang này đang mất tích bí ẩn và hy vọng các em chủ động liên hệ với cảnh sát địa phương.

Theo kênh truyền hình 7News, cơ quan giáo dục bang Nam Úc hy vọng các du học sinh Việt Nam mất tích bí ẩn tại TP Adelaide sẽ gọi điện đến cảnh sát để thông báo tình trạng bản thân.

Cơ quan giáo dục bang Nam Úc cho biết: "Vụ mất tích khiến những người có liên quan lo lắng và chúng tôi hy vọng những em học sinh đó sẽ liên lạc với cảnh sát để đảm bảo tình trạng của các em".

Trước đó, cảnh sát bang Nam Úc (SAPOL) đã vào cuộc điều tra vụ 5 học sinh người Việt Nam biến mất không dấu vết ở TP Adelaide trong khoảng thời gian từ tháng 12/2023 đến tháng 1/2024.

Nữ sinh người Việt tên Sunnie Nguyen, 17 tuổi, mất tích bí ẩn từ ngày 8-1. Ảnh: Daily Mail

Nữ sinh người Việt tên Sunnie Nguyen, 17 tuổi, mất tích bí ẩn từ ngày 8/1. Ảnh: Daily Mail

Theo kênh truyền hình 7News, cả 5 thiếu niên người Việt được cho là đều đang theo học tại trường trung học Hamilton ở ngoại ô TP Adelaide, bang Nam Úc.

Mỗi người biến mất vào một khoảng thời gian khác nhau, trong đó có một người đã bặt vô âm tín suốt bốn tuần.

Người mất tích gần đây nhất là Sunnie Nguyen, 17 tuổi, được nhìn thấy lần cuối tại gia đình bản xứ ở South Plympton (vùng ngoại ô TP Adelaide) vào ngày 8/1.

SAPOL cho biết các đơn vị cảnh sát đang phối hợp để xác định vị trí của những thiếu niên này. Các vụ mất tích được xử lý riêng biệt và cảnh sát cho rằng chúng không liên quan đến nhau.

Ngày 11/1, cảnh sát thông báo đã định vị được một trong những học sinh mất tích. Tuy nhiên, bốn người còn lại vẫn chưa rõ tung tích.

Một người phát ngôn của cảnh sát Úc cho biết: "Tất cả hướng điều tra hiện tại cho thấy một số em có thể đã đến tiểu bang khác và vẫn còn ở đó. Cũng chưa có thông tin nào cho thấy các em đang gặp nguy hiểm".

Phía cảnh sát cho rằng một số học sinh người Việt này có thể đã đi đến bang khác và vẫn an toàn.

Gia đình bản xứ của Sunnie Nguyen nói với cảnh sát rằng Sunnie Nguyen có vẻ hạnh phúc khi sống ở TP Adelaide và không có lý do gì để trốn đi. Ngoài ra, thị thực (visa) của nữ sinh này vẫn còn hạn trong 3 năm nữa.

Báo chí Úc đưa tin bà Zervaas sau đó cố gắng liên lạc với Sunnie Nguyen, nhưng điện thoại của em tắt nguồn và các tài khoản Instagram, Snapchat, TikTok cũng bị xóa sạch.

Đại diện Hội phụ nữ Việt Nam tại TP Adelaide Lien Nguyen-Navas "hy vọng rằng đây chỉ là trường hợp vì được nghỉ học nên những đứa trẻ 17 tuổi muốn tụ tập đi đâu đó và không cho ai biết".