Hai giáo viên nước ngoài vừa kết thúc hành trình 2.000 km từ Hà Nội đến TP HCM qua Đường mòn Hồ Chí Minh với mục tiêu giúp thay đổi cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam

Vượt qua những cơn mưa xối xả và nắng nóng lên tới 40°C cùng những dãy núi quanh co đến chóng mặt và những cung đường ven biển tuyệt đẹp, Jake Norris đã hoàn thành cuộc thử thách sức bền kéo dài 3 tháng để mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.

Hai thầy giáo "tây" đi bộ từ Hà Nội đến TP HCM đã về đích- Ảnh 1.

Jake Norris (người Úc) và Sean Down (người Ireland) đã dành 3 tháng qua để đi bộ dọc đất nước Việt Nam

Vào ngày 24-2, Jake Norris, người Úc sống tại Việt Nam và Sean Down, người bạn Ireland của anh, sẽ hoàn thành hành trình đặc biệt dài 2.000 km từ Hà Nội đến TP HCM để gây quỹ hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em: Dự án Thành Lộc và Quỹ Trẻ em Blue Dragon. Họ sẽ đánh dấu cột mốc này với một sự kiện tại nhà hàng Jaspas ở trung tâm thành phố vào lúc 15 giờ.

Sáng kiến đầy tham vọng mang tên "Đi bộ từ thiện tại Việt Nam: Đi bộ vì sự thay đổi" đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của các cá nhân, công ty và cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới.

Sứ mệnh của Jake và Sean là gây quỹ giúp hỗ trợ những nỗ lực quan trọng của các tổ chức từ thiện được lựa chọn – những tổ chức đã cống hiến vì sứ mệnh tạo ra tác động lâu dài đến cuộc sống của trẻ em ở Việt Nam.

Dự án Thành Lộc tập trung vào việc cung cấp hoạt động giáo dục, nhà ở, thực phẩm, nước uống và nơi ở cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam thông qua các giải pháp lâu dài và bền vững.

Quỹ Trẻ em Blue Dragon hoạt động không mệt mỏi để chống lại nạn buôn bán người đang lan rộng, đồng thời cam kết giải cứu và hỗ trợ nạn nhân phục hồi, cung cấp giáo dục và đào tạo nghề cũng như nâng cao nhận thức để ngăn chặn tình trạng tiếp tục bị bóc lột.

Đến nay, chiến dịch đã quyên góp được hơn 35.000 đô la Mỹ. Với nhiều sự kiện gây quỹ sắp tới cũng như việc ngày càng có nhiều nhà tài trợ doanh nghiệp tham gia đóng góp vào sứ mệnh này, con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Chuyến đi bộ xuyên Việt đặc biệt

Jake hiện đang làm giáo viên tiếng Anh và coi Việt Nam là quê hương của mình. Anh cho biết động lực sâu sắc của mình đến từ việc gặp gỡ những em nhỏ trong các chuyến du lịch. Dù có hoàn cảnh khó khăn và phải đối mặt với nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống thường ngày, các em vẫn không ngừng thể hiện lòng tốt và niềm hạnh phúc lớn lao.

Jake chia sẻ: "Những thách thức mà những em nhỏ này phải đối mặt là không thể tưởng tượng được và nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra sự khác biệt".

Bằng việc đi bộ xuyên Việt, chúng tôi hy vọng mình sẽ không chỉ gây quỹ mà còn thu hút sự chú ý đến những vấn đề mà những đứa trẻ này phải chịu đựng hàng ngày."

Sáng kiến "Đi bộ từ thiện tại Việt Nam: Đi bộ vì sự thay đổi" đã thu hút được sự chú ý đáng kể trên mạng xã hội, với các trang Facebook và Instagram (facebook.com/vietnamCharityWalk và www.instagram.com/vietnamcharitywalk/) đóng vai trò là các kênh thông tin cập nhật tình hình, chia sẻ các câu chuyện và là phương tiện để các cá nhân và doanh nghiệp theo dõi hành trình của Jake và Sean.

Jake chia sẻ: "Đây thực sự là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời. Chúng tôi vừa trải qua 3 tháng với nhiều thăng trầm. Đôi khi chúng tôi phải vật lộn để tìm kiếm đồ ăn và phải chịu đựng những tuần mưa xối xả, lạnh giá. Trong tháng vừa rồi, nhiệt độ đã tăng cao và chúng tôi phải đi 35 km mỗi ngày dưới cái nóng 40°C. Vì thế bây giờ chúng tôi thường thức dậy và ra khỏi nhà trước 4 giờ sáng để tránh nóng!"

"Bên cạnh những khó khăn, gian khổ thì chúng tôi đã gặp nhiều người và có thêm rất nhiều người bạn mới. Mọi người đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiệt tình, từ thời gian, tiền bạc đến chỗ ở. Ngày nào chúng tôi cũng gặp một ai đó sẵn sàng dừng xe để mời chúng tôi đồ ăn, nước uống. Chúng tôi chắc chắn sẽ nhớ mãi lòng tốt của mọi người."

Một số hình ảnh ghi nhận trên hành trình đặc biệt này:

Hai thầy giáo "tây" đi bộ từ Hà Nội đến TP HCM đã về đích- Ảnh 2.

Hai thầy giáo "tây" đi bộ từ Hà Nội đến TP HCM đã về đích- Ảnh 3.

Hai thầy giáo "tây" đi bộ từ Hà Nội đến TP HCM đã về đích- Ảnh 4.

Dương Ngọc / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/hai-thay-giao-tay-di-bo-tu-ha-noi-den-tp-hcm-da-ve-dich-196240221174302919.htm