Trong lúc tuần tra giám sát khu vực, nhân viên kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện chiếc túi đựng gần 300 triệu đồng trên xe đẩy.

Chiều 20/2, trả lời VTC News, ông Phùng Thanh Tú, Bí thư Đoàn Thanh niên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện và đã bàn giao, trả lại túi tiền gần 300 triệu cho hành khách bỏ quên.

Trước đó, sáng cùng ngày, trong lúc tuần tra giám sát khu vực, nhân viên kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện chiếc túi cầm tay trên xe đẩy. Bên trong túi chứa 100 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng (tổng 50 triệu đồng), 10.000 USD cùng chiếc iPad và một số đồ dùng cá nhân đã qua sử dụng.

Xã hội - Nam hành khách bỏ quên túi tiền gần 300 triệu đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Nhân viên kiểm soát an ninh Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trao trả lại tài sản cho hành khách. Ảnh: T.Tú/báo Tin tức.

"Khi phát hiện khách hàng bỏ quên túi tiền, lực lượng an ninh hàng không lập biên bản và báo cáo cho Ban chấp hành đội, đồng thời tiến hành xác minh.

Sau khi xác minh đúng thông tin, lực lượng an ninh hàng không đã liên hệ với hành khách Q.H.T. (ở Hà Nội) đến để bàn giao, hoàn trả lại tài sản theo đúng các quy trình thủ tục", ông Tú thông tin.

Cũng theo ông Tú, trước đó ngày 14/2, lực lượng an ninh Càng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng phát hiện một túi xách của hành khách để quên ở ga quốc nội, bên trong có 502 USD, 50.000 Won, 14.491.000 đồng và một số giấy tờ mang tên Sung Thị Kiều N. (ngụ tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu). Sau đó, chị N. cũng đã đến trình báo về vụ việc để quên tài sản. Qua kiểm tra, xác minh, an ninh hàng không đã bàn giao đầy đủ cho hành khách.

Tương tự, ngày 18/1, an ninh hàng không cũng phát hiện hành lý của hành khách để quên. Qua kiểm tra phát hiện có 49 tờ tiền Nhật mệnh giá 10.000 Yen (tương đương khoảng 80.000.000 đồng). Sau đó, hành khách quay lại trình báo quên hành lý. Qua xác minh, lực lượng an ninh hàng không đã trao trả lại toàn bộ cho hành khách.

Trao đổi với báo Tin tức, Bí thư Đoàn Thanh niên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024. Đoàn Thanh niên đã tăng cường đoàn viên thanh niên tình nguyện thực hiện hỗ trợ hành khách (40 đoàn viên ca/ngày), tăng ca từ 5h- 9h sáng (30 người/ca), 8h-12h, 14h -18h và từ 18h-22h (10 người/ca).

 

Minh Hoa (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nam-hanh-khach-bo-quen-tui-tien-gan-300-trieu-tai-san-bay-tan-son-nhat-a650511.html