Cảnh sát ở Kenya đã tìm thấy thi thể của một người đàn ông được cho là bị sư tử tấn công khi đang lái xe máy gần khu bảo tồn quốc gia.

Cảnh sát đã được thông báo về việc một chiếc xe máy bị bỏ rơi dọc con đường ở khu rừng Marere, gần Khu bảo tồn quốc gia Shimba Hills, Kwale,Kenya.

Thi thể được cho là đã được một quản giáo cấp cao phát hiện khi đang đi tuần tra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 1/1.

Theo báo cáo của cảnh sát, các quản giáo đã nhìn thấy dấu chân sư tử dẫn từ chiếc xe máy đến một bụi cây, nơi họ tìm thấy hài cốt của một người đàn ông không rõ danh tính đã tử vong.

"Sau một thời gian ngắn theo dõi, họ tìm thấy những bộ phận của một người đàn ông châu Phi trưởng thành không rõ danh tính nghi ngờ đã bị sư tử vồ", thông báo từ cảnh sát cho biết.

Họ cho biết thêm: "Các nhân viên cảnh sát từ Sở cảnh sát Kwale do Tư lệnh Cảnh sát Quận và các sĩ quan KWS dẫn đầu đã đến hiện trường. Thi thể còn lại đã được thu thập và đưa đến nhà xác của bệnh viện tiểu quận Kwale để chờ nhận dạng và khám nghiệm tử thi".

Số lượng sư tử đã giảm ở Kenya chỉ hơn một thập kỷ trước, chủ yếu là do xung đột giữa con người và động vật hoang dã.

Chính phủ liệt kê sư tử vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng với số lượng ước tính khoảng 2.000 con vào năm 2010. Một cuộc khảo sát gần đây hơn đưa ra con số chính thức là 2.489.

 

Hải Vân (Theo Metro) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-di-xe-may-bi-su-tu-vo-tu-vong-a643610.html