Các loại cúm đều có chung những triệu chứng rất khó chịu như cơ thể nhức mỏi, nghẹt mũi khó thở... Dưới đây là một số gia vị hỗ trợ trị nghẹt mũi, khó thở.

Tỏi

Tỏi chứa nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho cơ thể như allicin, scordinin gây ức chế và diệt vi khuẩn. Hơi tỏi nóng hít vào mũi có tác dụng giảm sung huyết, giúp mũi thông thoáng và sạch nhầy, từ đó giảm tắc mũi. Hoạt chất kháng viêm fitonxit trong tỏi có khả năng giảm viêm, sưng, phù nề, từ đó giảm đau nhức mũi do viêm mũi gây ra.

Xông hơi bằng tỏi là liệu pháp điều trị khỏi triệu chứng nghẹt mũi một cách nhanh chóng và đơn giản nhất có thể thực hiện ngay tại nhà.

Sả

Tinh dầu sả chanh giúp giảm những cơn đau và trị bệnh liên quan đến dạ dày đồng thời giúp hạ sốt. Các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng nấm của sả cũng có thể mang lại nhiều lợi ích. Mùi hương của sả khi dùng xông mũi giúp cơ thể thư giãn tinh thần, thậm chí còn giúp chữa đau đầu hiệu quả.

Trà gừng

Đây là cách chữa viêm mũi dị ứng đơn giản nhất nhưng vẫn có công dụng mạnh và duy trì được mùi vị hấp dẫn của loại thảo dược này. Hoạt chất gingerol tạo ra mùi vị đặc trưng của gừng chính là thành phần mang lại các tác dụng trị cảm cúm.

Thanh Phong / Hà Nội Mới

Nguồn: https://hanoimoi.vn/nhung-gia-vi-ho-tro-dieu-tri-nghet-mui-kho-tho-662232.html