Cục Thuế tỉnh Quảng Bình vừa công khai danh sách 42 người nộp thuế nợ tiền thuế số tiền hơn 769 tỷ đồng.

Ngày 4/3, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình xác nhận, đơn vị này vừa công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước.

Theo danh sách này, có 42 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước đến ngày 31/1/2024 với số tiền hơn 769 tỷ đồng bị công khai.

Trong số danh sách người nợ thuế bị công khai, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC nợ số tiền nhiều nhất, với hơn 277 tỷ đồng, tiếp theo là Công ty Cổ phần khai thác sản xuất bột đá chất lượng cao Linh Thành Quảng Bình với số tiền hơn 134 tỷ đồng.

Tài chính - Ngân hàng - Quảng Bình công khai danh sách 42 người nợ thuế số tiền hơn 769 tỷ đồng

Một trong những hạng mục trong hệ thống sân Golf FLC Quảng Bình còn dang dở.

Công ty cổ phần sản xuất vật liệu và xây dựng cosevco 1, với số tiền nợ là hơn 76,2 tỷ đồng. Công ty trách nhiệm hữu hạn Sơn Hải Riversude với số tiền nợ là hơn 53,7 tỷ đồng.

Tiếp theo là Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất - Thương mại Hưng Phát, với số tiền nợ hơn 31,6 tỷ đồng. Công ty cổ phần Việt Groupcentral, với số tiền nợ hơn 21,7 tỷ đồng.

Công Ty TNHH Một Thành Viên Công Nghiệp Tàu Thuỷ Quảng Bình, với số tiền nợ hơn 37,1 tỷ đồng. Công ty cổ phần cosevco 6 với số tiền nợ hơn 17,1 tỷ đồng.

Công ty Cổ Phần Xây Dựng Đại  Phúc Quảng Bình, với số tiền nợ hơn 17,1 tỷ đồng. Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Sơn với số tiền nợ hơn 14,1 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế tỉnh Quảng Bình, lý do mà Cục Thuế tỉnh công khai danh sách người nợ thuế, vì các cá nhân vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 100 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13.6.2019 và điểm g khoản 1 Điều 29 Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19.10.2020 của Chính phủ.

Ông Ngô Văn Thuận, Phó Cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình cho biết, để xử lý và thu hồi nợ đọng thuế, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó trước mắt những đơn vị nằm trong danh sách này đã bị Cục Thuế thực hiện biện pháp cưỡng chế hóa đơn trong thời hạn 1 năm. Sau 1 năm nếu việc nộp thuế vẫn chưa hoàn thành thì ngành Thuế sẽ tiếp tục gia hạn biện pháp cưỡng chế.

Ngoài ra, hàng tháng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cũng ban hành thông báo nợ và tiền chậm nộp tiền thuế gửi đến từng doanh nghiệp và cá nhân nợ thuế; phối hợp Kho bạc Nhà nước tỉnh thực hiện khấu trừ tại nguồn đối với số tiền nợ thuế của các đơn vị xây dựng cơ bản bằng vốn ngân sách; thực hiện thu nợ đọng thuế qua công tác hoàn thuế. Dù vậy, công tác xử lý thu hồi nợ thuế đối với các doanh nghiệp thường xuyên dây dưa, chây ì nợ đọng tiền thuế gặp không ít khó khăn.

Ngô Thị Huyền / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/quang-binh-cong-khai-danh-sach-42-nguoi-no-thue-so-tien-hon-769-tydong-a652373.html