Trên trang cá nhân, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - Park Hang-seo đăng dòng trạng thái ẩn ý về sự trở lại của mình sau thời gian "ngủ đông".

"Mọi thứ đầy hứa hẹn khi mùa xuân đến... Chú gấu sau giấc ngủ đông đã thức dậy và tìm kiếm thử thách mới của mình", ông Park viết trên trang cá nhân chiều 25-3.

Ngay sau khi chia sẻ, dòng trạng thái trên nhận về hàng ngàn lượt thích (like), chia sẻ và bình luận. Nhiều người hâm mộ mời gọi nhà cầm quân người Hàn Quốc trở lại dẫn trước đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, hôm 11-3, người đại diện Lee Dong-jun tiết lộ với truyền thông Việt Nam rằng thời gian qua nhận được một số lời đề nghị chính thức và giờ là thời điểm thích hợp để ông Park Hang-seo trở lại với công việc của một HLV.

Chưa rõ danh tính đội tuyển hay CLB mà ông Park sẽ dẫn dắt, song theo người đại diện, gần như chắc chắn đó không phải là Việt Nam, bởi "ông Park cống hiến cho bóng đá Việt Nam đủ rồi".

Trong giai đoạn dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, từ tháng 10-2017 đến 1-2023, HLV Park Hang-seo đã gặt hái thành công với chức vô địch AFF Cup 2018, top 8 Asian Cup, lọt vòng loại thứ ba World Cup (cùng đội tuyển quốc gia), á quân U23 châu Á, hạng tư ASIAD, 2 lần vô địch SEA Games (cùng U23).

Những thành tích ấn tượng đó giúp ông thầy 65 tuổi gia răng giá trị trên bàn đàm phán, về một bản hợp đồng mới.

Trong hơn một năm qua, kể từ khi chia tay đội tuyển Việt Nam, ông Park ngoài xây dựng học viện bóng đá của riêng mình, ký hợp đồng làm cố vấn cao cấp cho CLB Bắc Ninh tại giải hạng Nhì quốc gia, ứng cử HLV tạm quyền đội tuyển Hàn Quốc (nhưng không được chọn).

Băng Tâm / An Ninh Thủ Đô

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/hlv-park-hang-seo-up-mo-viec-tai-xuat-post571095.antd