Mới đây, một em học sinh lớp 8 ở Quảng Ninh bị ngã từ tầng 4 khu Hiệu bộ của nhà trường đã được kịp thời cứu sống.

Trước đó, khoảng 9h55 ngày 22/2, tại Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc (phường Hà Lầm, Tp.Hạ Long, Quảng Ninh), vào tiết 4 môn Giáo dục thể chất, cô giáo Vũ Thị Thu Hiền và cô giáo Phạm Hải Yến cho học sinh xuống sân tập thể dục.

Trong khi các học sinh bắt đầu xếp hàng, điểm danh thì bất ngờ thấy học sinh D.T.Đ (lớp 8A1) ngã từ trên tầng 4 khu Hiệu bộ của nhà trường xuống. Ngay sau đó, học sinh D.T.Đ đã được nhà trường đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đáng chú ý, quá trình cấp cứu cho Đ., Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cạn kiệt máu nhóm A và đã báo động đỏ toàn viện. Trước tình thế nguy cấp, thầy cô Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc, bạn bè, người thân của D.T.Đ đã thông qua các kênh thông tin kêu gọi mọi người tới bệnh viện hiến máu cứu nữ sinh.

Dân sinh - Quảng Ninh: Cứu sống học sinh bị ngã từ tầng 4

Bác sĩ Trần Ngọc Sang, Trưởng khoa Gây mê hồi sức (Bệnh viên Đa khoa tỉnh) trao đổi về tình trạng sức khỏe của học sinh Đ. sau ca mổ.

Đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, D.T. Đ. nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương, may mắn không bị tổn thương não. Tuy nhiên, để cấp cứu cho nữ sinh cần một lượng lớn máu nhóm A. Rất may, trong tình huống báo động đỏ phải chạy đua từng giờ từng phút để cứu người thì các thầy cô nhà trường, bạn bè, người thân đã huy động máu kịp thời để cứu sống em D.T.Đ.

Cùng với đó, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND Tp.Hạ Long và Phòng GD-ĐT Tp.Hạ Long đã lên bệnh viện chỉ đạo công tác cứu nạn; động viên gia đình chữa trị theo hướng dẫn của bệnh viện.

Nhờ được hiến máu kịp thời và sự nỗ lực của các bác sĩ nên nữ sinh D.T.Đ đã có nhiều dấu hiệu tích cực và đang được chăm sóc để sớm bình phục trở lại.

Hiện, Công an TP Hạ Long điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc nêu trên.

Quốc Tiệp (T/h theo Đại Đoàn Kết, Thanh Niên) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/quang-ninh-cuu-song-hoc-sinh-bi-nga-tu-tang-4-a651006.html