Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas hôm 11/3 đã đăng bài viết "Top 100 món bánh sandwich ngon nhất thế giới", trong đó bánh mì Việt Nam xếp ở vị trí đầu tiên.

Trang này giải thích bánh mì baguette được du nhập vào Việt Nam từ thời thuộc địa và các nguyên liệu như vỏ bánh mì giòn, các loại gia vị, thịt... có nguồn gốc từ Pháp và Trung Quốc.

Trong khi đó, rau mùi, ớt, và đồ chua phản ánh khẩu vị ưa chuộng rau tươi và hương vị nhẹ nhàng của người Việt.

TasteAtlas còn hướng dẫn bạn đọc nước ngoài phát âm bánh mì là "bun mee" và giới thiệu rằng bánh mì ở Việt Nam rất đa dạng.

Ngoài bánh mì thịt là món bánh mì nổi tiếng nhất, ở Việt Nam còn có nhiều loại bánh mì khác như bánh mì xíu mại, bánh mì chả cá, bánh mì heo quay, bánh mì gà nướng, bánh mì chả lụa, bánh mì ốp la…

Ngoài ra trang này còn gợi ý một số cửa hàng bánh mì nổi tiếng cho thực khách có dịp ghé ăn ở TP.HCM, Hội An, Hà Nội, thậm chí là cả ở Mỹ và Úc.

Trong khi bánh mì nói chung đứng đầu danh sách của TasteAtlas thì bánh mì thịt lại được xếp riêng ở vị trí số 9. Bánh mì thịt là một loại bánh mì sandwich truyền thống kiểu Việt Nam. TasteAtlas giải thích, bánh mì thịt là loại sandwich được làm từ nhiều loại thịt nguội Việt Nam cùng với dưa chuột, sốt trứng, cà rốt và củ cải ngâm và pate gan nhồi vào bánh mì. Ngoài ra bánh mì thịt thường được trang trí bằng các nguyên liệu như rau mùi, tiêu đen và ớt xắt.

Trang TasteAtlas cho biết, du khách có thể dễ dàng thưởng thức mọi loại bánh mỳ mà họ muốn tại bất kỳ đâu ở Việt Nam. Với sự hấp dẫn của bánh mì và các loại nhân thơm ngon của Việt Nam nên những chiếc bánh mì này đã ra nước ngoài từ lâu và các cửa hàng bánh mì đã mọc lên khắp nơi trên thế giới.

Thanh Xuân / An Ninh Thủ Đô

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/banh-mi-viet-nam-duoc-khen-ngoi-la-mon-banh-sandwich-ngon-nhat-the-gioi-post569804.antd