Loài cây này từng được một cửa hàng ở New York rao bán với giá 250.000 USD (tương đương 6 tỷ đồng).

Cửa hàng giống cây Cactus tại NYC có bán một loạt các loại cây mới nghe tên thì có vẻ là loại tầm thường, nhưng thực chất đó đều là những giống cây quý hiếm.

Một trong số đó là cây xương rồng Haageocereus tenuis, từng được đăng bán trên trang web của cửa hàng với giá 250.000 USD (khoảng 6 tỷ đồng).

Anh Christian Cummings, chủ cửa hàng cho biết: "Chúng tôi chỉ chuyên trồng những cây xương rồng rất hiếm hoặc những cây rất già và được phát triển theo một cách rất hiếm. Chúng tôi không bán cây non và trên thực tế, rất nhiều cây của chúng tôi lên đến 30, 40 hoặc 80 tuổi".

Được biết, cây xương rồng quý hiếm tại cửa hàng này được tặng bởi một nhà nghiên cứu dành phần lớn cuộc đời mình để nghiên cứu về xương rồng.

Đời sống - Loài cây dại mọc bờ mọc bụi không ngờ được rao bán với giá 6 tỷ đồng

Cây xương rồng được rao bán với giá tiền tỷ. (Nguồn: BI)

Theo đó, cây xương rồng đặc biệt giá 6 tỷ đồng này đến từ phía bắc Lima, Peru và trong 10 năm qua, quần thể từ 500 cây riêng lẻ trong môi trường tự nhiên của loài này đã giảm xuống chỉ còn 150 cây. Các chuyên gia tin rằng, loài xương rồng này sẽ tuyệt chủng trong khoảng chục năm tới.

"Đây là một loài hiếm có. Không có nhiều thông tin về loài cây này, chúng tôi không biết rõ cách thức chăm sóc nó và nó cần những điều kiện gì. Nhưng chắc chắn hiện tại, nó rất hạnh phúc khi được ở trong nhà kính nuôi trồng của chúng tôi", một đại diện của cửa hàng chia sẻ.

Ngoài ra, đại diện từ cửa hàng cũng cho biết, họ đăng bán loài cây này lên trang web của mình chỉ để "cho vui", chứ chưa bao giờ có ý định bán nó.

Cửa hàng này luôn nhận mua các loài cây từ khắp nơi trên thế giới. Những giống cây họ đang nuôi trồng có được từ các nhà sưu tập cây trồng với các bộ sưu tập đặc biệt, các nhà kính thí nghiệm, người trồng trọt bình thường và từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Cửa hàng này đôi khi được mô tả là một cơ quan nhận chăm sóc sinh vật. "Chúng tôi không bao giờ gửi một con chó cho người chủ chỉ biết nhốt chúng trong lồng. Tương tự như vậy, chúng tôi chỉ gửi một loài cây cho người biết cách chăm sóc chúng", một người bán chia sẻ.

 

Minh Hoa (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/loai-cay-dai-moc-bo-moc-bui-khong-ngo-duoc-rao-ban-voi-gia-6-ty-dong-a651824.html