Thủ đoạn của các đối tượng là dùng ná cao su bắn bi gây vỡ kính, sau đó cạy phá tìm tài sản để lấy trộm.

Ngày 25/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam với Bùi Đức Bình, SN 2000, trú tại phường Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới về hành vi trộm cắp tài sản. 

Ngoài ra, tiến hành lập hồ sơ xử lý đối với Bùi Đức M, SN 2009, trú tại phường Bắc Nghĩa và Lưu Ngọc T, SN 2009, trú tại xã Nghĩa Ninh, TP.Đồng Hới. Đây là nhóm đối tượng đã gây ra các vụ đập, phá kính ô tô để trộm cắp tài sản.

An ninh - Hình sự - Bắt nhóm trộm 'nhí' bắn vỡ kính nhiều xe ô tô để trộm cắp tài sản

Các đối tượng cùng công cụ dùng để phá cửa kính ô tô, trộm tài sản.

Trước đó, trong đêm 21 và rạng sáng 22/1, trên địa bàn TP.Đồng Hới xảy ra nhiều vụ đập, phá kính ô tô để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản gây bức xúc và lo lắng trong nhân dân.

Sau khi nhận được tin báo, xét thấy tính chất phức tạp của các vụ việc, Ban Chỉ huy Công an thành phố Đồng Hới đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với các Đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để khẩn trương làm rõ đối tượng.

Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã xác minh, làm rõ nhóm đối tượng liên quan gồm: Bùi Đức Bình, Bùi Đức M. và Lưu Ngọc T.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận, để có tiền chơi game, nhóm này đã rủ nhau thực hiện 7 vụ đập phá kính ô tô để lấy trộm tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng là dùng ná cao su bắn bi gây vỡ kính, sau đó cạy phá tìm tài sản để lấy trộm.

Tang vật thu giữ được gồm 1 ná cao su, 1 viên bi sắt, 2 đôi găng tay, 2 xe máy cùng một số tang vật, tài sản liên quan.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.