Cựu hậu vệ Dani Alves vừa được tại ngoại sau hơn 1 năm ngồi tù vì tội tấn công tình dục.

Sau hơn 1 năm bị giam giữ, Alves phải hầu toà vào ngày 5-2 vừa qua. Đến ngày 22-2, Tòa án công lý tối cao xứ Catalonia đã ra phán quyết với cựu hậu vệ danh tiếng của Barca: 4 năm 6 tháng tù giam. Ngoài ra, cầu thủ người Brazil còn phải bồi thường cho nạn nhân 150 nghìn euro.

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, sau khi nữ luật sư Ines Guardiola làm đơn kháng án, Dani Alves đã được phép tại ngoại cùng với số tiền phải đóng bảo lãnh là 1 triệu euro.

Cựu hậu vệ Barca rời nhà tù Brians 2 cùng luật sư Ines Guardiola vào 16h25 chiều 25-3 theo giờ địa phương. Sau 1 năm bóc lịch, Alves trông gầy gò và hốc hác. Hậu vệ này đã đánh mất mọi thứ vì scandal này.

Theo truyền thông Brazil, Neymar đã thông qua bố của mình là ông Neymar Santos Sr chi 1 triệu euro giúp Alves tại ngoại. Tuy nhiên, người trong cuộc phủ nhận thông tin này.

Dani Alves phải nộp mọi giấy tờ tùy thân, bao gồm hộ chiếu để tránh việc trốn về Brazil (Brazil không cho phép dẫn độ công dân). Ngoài ra, hậu vệ 40 tuổi còn phải trình diện cảnh sát Catalonia mỗi tuần 1 lần trong thời gian chờ toà án đưa ra phán quyết cuối cùng.

Thiện Nguyên / An Ninh Thủ Đô

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/dani-alves-hoc-hac-khi-ra-tu-post571167.antd