Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào tối 17/2, tại một kho xưởng sản xuất bao bì trên địa bàn phường Bình Hàn, Tp. Hải Dương, Hải Dương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 17/2, tại kho xưởng sản xuất bao bì của Công ty TNHH Hoàng Lê (địa chỉ tại đường Hoàng Ngân, thuộc khu 11, phường Bình Hàn, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng lan rộng ra kho xưởng có diện tích khoảng 1.000 m2 của công ty này.

Phát hiện ra hỏa hoạn, bảo vệ của Công ty TNHH Hoàng Lê đã lập tức báo cho lực lượng chức năng. Ngay sau đó, Công an tỉnh Hải Dương đã huy động 8 xe chữa cháy, xe chỉ huy… cùng với gần 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa và huy động các phương tiện và lực lượng phòng cháy, chữa cháy của một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn như: Xí nghiệp Kho vận xăng dầu 132 (Công ty Xăng dầu B12), Công ty TNHH Một thành viên khu công nghiệp Lai Vu… cùng tham gia phối hợp.

Thượng tá Hà Tiến Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ (Công an tỉnh Hải Dương), cho biết đến khoảng gần 8h ngày 18/2, lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt đám cháy tại Công ty TNHH Hoàng Lê.

Tuy xảy ra vào đêm khuya nhưng với nỗ lực của lực lượng chức năng, đám cháy được khoanh vùng, khống chế nhanh, không gây ảnh hưởng đến các kho xưởng của một số doanh nghiệp và nhà dân ở xung quanh, cũng không có thiệt hại về người.

Lực lượng chức năng đang sử dụng máy xúc để lật các đống tro, vụn giấy; tiếp tục phun nước để đề phòng lửa vẫn còn cháy âm ỉ và tái bùng phát.