Trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt hệ thống điện, việc lựa chọn các loại vật tư cơ điện để đảm bảo tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng.

Trong đó, ống thép luồn dây điện theo tiêu chuẩn IEC 61386 của Cát Vạn Lợi đang ngày càng được đánh giá cao nhờ vào tính ổn định, độ bền và khả năng bảo vệ hệ thống dây điện tối ưu. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về ống thép luồn dây điện IEC 61386 và lý do tại sao sản phẩm của Cát Vạn Lợi lại là lựa chọn lý tưởng cho các hệ thống điện hiện đại.

Tiêu chuẩn IEC là gì?

Tiêu chuẩn IEC là tên viết tắt của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (International Electrotechnical Commission). Đây là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên xây dựng và ban hành các tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật điện. Bộ tiêu chuẩn điện kỹ thuật (chuẩn hóa quốc tế IEC) bao gồm trên 6500 tiêu chuẩn về thiết kế, cũng như lắp đặt hệ thống điện. Trong đó, những tiêu chuẩn IEC sẽ được sắp xếp theo dãy số từ 60000 đến 79999.

Việc tuân thủ tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo rằng hệ thống ống luồn dây điện hoạt động hiệu quả, bền bỉ và bảo vệ tối đa hệ thống dây dẫn điện.

Ống luồn dây điện G.I Cát Vạn Lợi

Cát Vạn Lợi là một trong những nhà sản xuất và cung ứng hàng đầu về các sản phẩm vật tư cơ điện tại Việt Nam. Sản phẩm ống thép luồn dây điện được làm từ vật liệu thép chất lượng cao và được sản xuất với quy trình sản xuất nghiêm ngặt để đạt tiêu chuẩn IEC 61386. Những đặc điểm nổi bật của ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi bao gồm:

Vật liệu thép mạ kẽm nhúng nóng bên trong và bên ngoài: Giúp chống ăn mòn, oxi hóa và đảm bảo tuổi thọ sản phẩm.

Khả năng chịu nhiệt độ cao: Giúp bảo vệ hệ thống điện trong môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt. Ống G.I có khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 1.093 độ C trong 4 giờ liên tục mà không tạo ra khói độc.

Tiết kiệm chi phí: Nhờ độ bền cao lên đến 50 năm, sản phẩm giúp giảm thiểu chi phí bảo trì và thay thế.

Cấu tạo vững chắc của ống luồn dây điện IEC 61386

Ống luồn dây điện G.I được cấu tạo từ 4 lớp: 

- Lớp sơn hoặc mạ kẽm nhúng nóng: là lớp nằm ở trong cùng của ống thép. Đây là lớp có tác dụng tạo độ trơn khi thao tác với dây cáp điện, tránh làm trầy xước dây cáp. Ngoài ra lớp sơn này cũng có chức năng chống giật, chống rò gỉ điện. 

- Lớp thép: Là lớp cấu tạo chính của ống thép. 

- Lớp mạ kẽm nhũng nóng hoặc mạ kẽm điện phân: Có khả năng ngăn chặn sự ăn mòn, chống gỉ sét cho sản phẩm. 

- Lớp Polymer: Là lớp ngoài cùng của ống thép. Đây được coi là lớp bảo vệ ống thép, hạn chế sự ảnh hưởng từ môi trường lên sản phẩm, đồng thời chống trầy xước bề mặt ống hiệu quả.

Ống thép luồn dây điện IEC 61386 và phụ kiện do Cát Vạn Lợi sản xuất

Ứng dụng của ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi

Sản phẩm ống thép luồn dây điện IEC 61386 của Cát Vạn Lợi được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: Nhà máy sản xuất, khu chế xuất, hầm mỏ, hệ thống điện cho các tòa nhà cao tầng,...

Ống IEC 61386 của Cát Vạn Lợi không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và độ bền mà còn đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2023/BXD, cung cấp một giải pháp toàn diện cho các hệ thống điện. Với chất lượng vượt trội, khả năng chịu nhiệt và độ bền cao, ống thép là một lựa chọn lý tưởng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong việc lắp đặt hệ thống cơ điện.

Năng lực sản xuất nhà máy Cát Vạn Lợi

Nhà máy Cát Vạn Lợi có quy mô sản xuất lên đến 15.000m2, công suất đạt 10.000 tấn thép mỗi năm, cùng với quy trình sản xuất hiện đại và được kiểm soát bởi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, từ khâu nguyên liệu vật tư đầu vào cho đến thành phẩm. Doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp vật tư cơ điện như ống luồn dây điện G.I, ống ruột gà lõi thép, máng cáp dạng lưới, thanh Unistrut, hệ thống chống sét tiếp địa,… và phụ kiện đạt các chứng nhận quốc tế như: UL, ANSI, BS, JIS, IEC,... 

Hoạt động sản xuất tại nhà máy Cát Vạn Lợi

Bên cạnh đó, tất cả sản phẩm mang thương hiệu Cát Vạn Lợi đều được các nhà thầu, tư vấn viên, kỹ sư cơ điện tin tưởng chỉ định thay thế hàng nhập khẩu tại nhiều công trình như: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Kho Cảng LNG Thị Vải, Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong, Đường sắt đô thị TP.HCM Bến Thành – Suối Tiên, Nhà máy Lego – Bình Dương, Tổ hợp thương mại cao cấp Lotte Mall Hà Nội…

Công ty CP Sản Xuất Thiết Bị Điện Công Nghiệp Cát Vạn Lợi

Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP.HCM, Hòa Phú, Củ Chi, TP.HCM

Văn phòng: Số 47, đường số 12, khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3939

Chăm sóc khách hàng: 1900 5555 49

Website: www.catvanloi.com

Email: baogia@catvanloi.com

PV / TNO