Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã có thông tin về vụ cảnh sát Anh phát hiện và giải cứu 7 người nhập cư trong xe tải tại một bến cảng ở Anh.

Liên quan đến thông tin cảnh sát Anh phát hiện và giải cứu 7 người nhập cư trong xe tải tại cảng East Sussex (Newhaven, Anh) ngày 16-2 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra và xác minh. Hiện những người này đang được điều trị sức khoẻ.

Thông tin mới vụ 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam tại Anh- Ảnh 1.

Cảng East Sussex, nơi nhà chức Anh phát hiện 7 người nhập cư trong xe tải (Ảnh minh họa). Nguồn: PA

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã và đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị phối hợp, theo dõi sát vụ việc, cũng như sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân trong trường hợp xác định được là công dân Việt Nam.

Trước đó, theo báo chí Anh, nhà chức trách nước này ngày 16-2-2024 đã phát hiện 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam trong thùng xe tải ở bến phà Newhaven.

Xác minh thông tin người nhập cư

Nhà điều hành phà DFDS (đơn vị vận hành các tuyến giữa Newhaven và Dieppe ở Normandy, miền Bắc nước Pháp) xác nhận những người nhập cư đã được tìm thấy và cho biết họ đã được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Ngày 19-2, nghi phạm Anas Al Mustafa (42 tuổi đến từ Swansea) đã ra trình diện Tòa tiểu hình Brighton với cáo buộc đưa người nhập cảnh bất hợp pháp vào Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Nghi phạm này đã bị tạm giam và dự kiến sẽ xuất hiện tại Tòa đại hình Lewes vào ngày 18-3 tới.

B.T.V / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thong-tin-moi-vu-7-nguoi-nhap-cu-duoc-cho-la-cong-dan-viet-nam-tai-anh-196240224175631723.htm