Công an Tp.Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã triệu tập 2 nam thanh niên đến làm việc vì có hành vi nằm trên Quốc lộ 18A chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin, ngày 23/2, Công an Tp.Cẩm Phả đã triệu tập và làm việc với 2 thanh niên trải chiếu nằm trên Quốc lộ 18A, đoạn Km147+400, thuộc phường Cẩm Trung, Tp.Cẩm Phả.

Hai trường hợp trên là Nguyễn Văn H. (23 tuổi, ở Tp.Cẩm Phả) và Lê Bảo Q. (17 tuổi, ở Tp.Hải Phòng), là nhân viên của một quán ốc ở phường Cẩm Trung, Tp.Cẩm Phả.

An ninh - Hình sự - Triệu tập 2 thanh niên nằm trên quốc lộ chụp ảnh 'câu like'

Nguyễn Văn H. và Lê Bảo Q. tại trụ sở cơ quan công an

Trước đó, khoảng 2h ngày 20/2, chủ quán là Vũ Viết D. đã chỉ đạo nhân viên trải chiếu ra quốc lộ 18 ở khu vực nói trên. Sau đó, H. và Q. nằm lên chiếu để Vũ Viết D. chụp ảnh rồi đăng lên trang Facebook của mình nhằm mục đích "câu like".

Tại buổi làm việc, Công an Tp.Cẩm Phả đã tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến trật tự giao thông đường bộ và quy tắc sử dụng mạng xã hội cho 2 thanh niên trên. Đồng thời, công an cũng cảnh báo về những nguy hiểm tiềm ẩn đối với an toàn tính mạng của 2 thanh niên này và những người tham giao thông khác.

Hai thanh niên đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, cam kết không tái phạm.

Vụ việc đang được Công an Tp.Cẩm Phả tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.