Trước tình trạng vi phạm của các tài xế trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, Cục Cảnh sát giao thông đã vào cuộc, "trị" thẳng tay đối với các trường hợp vượt ẩu, gây nguy cơ cao dẫn đến TNGT.

Ngày 25/2, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, đường sắt, Cục CSGT (Đội 4, Cục CSGT) sẽ tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác nguy cơ gây mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Bố trí các chốt xử lý trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Bố trí các chốt xử lý trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Theo đó, lực lượng Công an khép kín địa bàn 24/24h, đồng thời cử cán bộ chiến sĩ mặc thường phục kết hợp xe công vụ di chuyển trên tuyến và đứng tại các điểm để ghi nhận. Sau đó, thông tin sẽ được báo cho các chốt liền kề lập biên bản hoặc gửi thông báo phạt "nguội" đối với hành vi trên.

Các trường hợp vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn sẽ bị ghi hình và phạt "nguội"

Các trường hợp vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn sẽ bị ghi hình và phạt "nguội"

Trong giai đoạn từ ngày 18 đến hết ngày 23/2, Đội 4, Cục CSGT đã lập biên bản đối với 33 trường hợp vi phạm; phạt tiền 171 triệu đồng đồng thời tước 31 GPLX. Ngoài ra, qua ra soát trên mạng xã hội và hình ảnh do người dân cung cấp, Đội 4, Cục CSGT cũng đã tổng hợp, gửi phạt "nguội" 12 ttrường hợp vi phạm.

Việc vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn gây nguy cơ cao tai nạn giao thông

Việc vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn gây nguy cơ cao tai nạn giao thông

"Ngoài kiên quyết xử lý số phương tiện vi phạm đã có hình ảnh ghi nhận, tổ công tác còn thực hiện bảo đảm TTATGT trên tuyến và chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại điểm đầu, điểm cuối cao tốc.

Thông qua cơ quan báo chí, chúng tôi cũng khuyến cáo người dân khi tham gia trên đường cao tốc cần chấp hành nghiêm các quy định về tránh vượt, tốc độ, khoảng cách, đi đúng phần đường, làn đường và tuyệt đối không sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Việc ghi hình xử lý, cũng như các hình ảnh do người dân cung cấp sẽ được xác minh, xử lý nghiêm", đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 thông tin thêm.