Hệ thống phòng không Nga đã cho thấy sự hiệu quả khi bắn hạ hai máy bay chiến đấu của Ukraine trong 29 giờ qua.

Theo AVP, trong 29 giờ qua, hệ thống phòng không Nga đã hoạt động vô cùng hiệu quả cao khi bắn hạ thành công hai máy bay chiến đấu MiG-92 của Ukraine ở khu vực Yasenovo và Selidovo thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng). Một quả bom dẫn đường JDAM cùng hai hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất cũng bị đánh chặn và phá hủy. Ngoài ra, có nhiều máy bay không người lái bị vô hiệu hóa ở các vùng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng), Zaporozhye và Kherson.

"Hai máy bay MiG-29 của Không quân Ukraine đã bị hệ thống phòng không bắn hạ tại khu vực định cư Yasenovoye và Selidovo của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng). Trong ngày, những thứ sau đây đã bị đánh chặn: một quả bom dẫn đường trên không JDAM và hai hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất. Ngoài ra, có 92 máy bay không người lái của Ukraine đã bị phá hủy", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Thế giới - Bộ Quốc phòng Nga công bố thiệt hại của Ukraine, con số gây bất ngờ

Cũng trong ngày 25/2, theo AVP, hệ thống phòng không Patriot thứ hai của Ukraine đã bị hỏa lực Nga phá hủy. Đoạn video được công khai cho thấy khoảnh khắc hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị phá hủy.

Theo video, tên lửa đầu tiên đã bắn trúng một trạm radar và tên lửa tiếp theo đã phá hủy một bệ phóng gần đó. Thông tin này được cung cấp bởi kênh Telegram "Iznanka".

Cần lưu ý rằng đây là hệ thống phòng không Patriot thứ hai của Ukraine bị quân đội Nga phá hủy trong 7 này qua. Tuy nhiên, đến hiện tại, thông tin này chưa được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Thế giới - Bộ Quốc phòng Nga công bố thiệt hại của Ukraine, con số gây bất ngờ (Hình 2).

Theo Bộ Quốc phòng Nga, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, lực lượng phòng không Nga đã phá hủy một lượng đáng kể các thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine bao gồm: 574 máy bay, 267 máy bay trực thăng, hơn 13 nghìn máy bay không người lái, 473 hệ thống tên lửa phòng không, 15 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 207 phương tiện chiến đấu thuộc hệ thống tên lửa phóng loạt, 1.223 khẩu pháo và súng cối, 8.152 đơn vị xe quân sự đặc biệt.

HÒA AN (Theo SF, AVP) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-quoc-phong-nga-cong-bo-thiet-hai-cua-ukraine-con-so-gay-bat-ngo-a651301.html