Tờ báo số 1 Indonesia chỉ ra 3 HLV thành công nhất lịch sử bóng đá Đông Nam Á, trong đó ông Park Hang-seo được nhắc đến đầu tiên.

Theo Bola Sport, trong tiến trình phát triển, các đội tuyển bóng đá Đông Nam Á được dẫn dắt bởi rất nhiều HLV đến từ khắp nơi trên thế giới.

Lấy thành tích tại AFF Cup và SEA Games - hai giải đấu danh giá nhất khu vực - làm thước đo, tờ báo thể thao số 1 Indonesia chỉ ra 3 HLV thành công nhất, trong đó HLV Park Hang-seo được nhắc tới đầu tiên.

HLV Park Hang-seo (Ảnh: Bola Sport)

HLV Park Hang-seo (Ảnh: Bola Sport)

"Không quá lời khi nói rằng Park Hang-seo là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, với rất nhiều danh hiệu trong 5 năm tại vị. Ở cấp đội tuyển, ông Park giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Với lứa U23, ông Park giành cú đúp vàng SEA Games (2019, 2021), hạng tư ASIAD và tiến vào chung kết U23 châu Á 2018. Những cầu thủ từng đoạt á quân U23 châu Á khi đó vẫn đang là trụ cột ở tuyển quốc gia Việt Nam", Bola Sport viết.

Theo tờ báo, xếp ngay sau ông Park Hang-seo về mức độ thành công là HLV Kiatisak (Thái Lan), khi đã giúp đội tuyển quê hương vô địch AFF Cup 2014, 2016; giúp U23 Thái Lan giành huy chương vàng SEA Games 2013.

Người thành công thứ ba tại Đông Nam Á là chiến lược gia người Malaysia - Rajagopal.

"Bóng đá Malaysia thực sự đã trải qua giai đoạn vàng son khi được huấn luyện bởi một trong những huyền thoại của họ, Rajagopal. Ông thầy sinh 1956 đã mang về 2 danh hiệu danh giá: vô địch SEA Games 2009 và AFF Cup 2010. Đây đều là những chức vô địch đầu tiên của Malaysia tại giải đấu", Bola Sport nhắc lại.