Căn bệnh lạ khiến nam bệnh nhân phải trải qua cuộc hôn nhân hơn 18 năm không con cái, không thể quan hệ tình dục với vợ.

Ông Francis Gichuru Gachieki (ở Nairobi, Kenya), gặp phải những vấn đề bất thường kể từ khi kết hôn vào năm 2000. Ông cho biết bị mất ham muốn tình dục và không quan hệ với vợ trong suốt hơn 10 năm.

"Vấn đề bắt đầu ngay sau đám cưới của chúng tôi vào năm 2000, sau đó, tôi và vợ không thể sinh hoạt vợ chồng như bình thường. Mặc dù cố tìm hiểu, nhưng chúng tôi vẫn không thể tìm ra nguyên nhân của vấn đề", người đàn ông U60 cho biết.

Đời sống - Căn bệnh lạ khiến ngực người đàn ông liên tục chảy

"Tôi đã phải xếp hàng cùng phụ nữ để được khám ngực. Họ và tất cả nhân viên đều nhìn tôi và cười. Tôi cảm thấy rất xấu hổ và tự hỏi tại sao mình phải chịu đựng những thứ này!", ông đau đớn kể lại.

Cho đến một ngày năm 2009, khi đang nghe chương trình phát thanh nói về căn bệnh prolactinoma, ông mới biết mình đang là người phải chịu đựng căn bệnh này.

Đây là bệnh do một khối u nhỏ lành tính trên tuyến yên gây ra tình trạng rối loạn chức năng cương dương, ngực to, vô sinh và đau đầu. Ở nữ, hội chứng này làm khô âm đạo và không rụng trứng. Đó là lý do khiến Gichuru không có ham muốn tình dục.

Mặc dù nguyên nhân ban đầu của bệnh chưa được tiết lộ, nhưng theo một số nhận định, rất có thể Gichuru bị bệnh do chịu ảnh hưởng của thuốc hoặc gặp vấn đề về tuyến giáp trước đó.

Cách điều trị rối loạn này là dùng thuốc. Phương pháp phẫu thuật chỉ được thực hiện trong trường hợp bệnh nhân kháng thuốc hoặc có tác dụng phụ.

Đời sống - Căn bệnh lạ khiến ngực người đàn ông liên tục chảy

Được biết, chi phí để thực hiện ca phẫu thuật cho Gichuru khoảng 17.000 bảng Anh. Vì chi phí phẫu thuật đắt đỏ, hiện chưa rõ Gichuru đã thực hiện thành công ca phẫu thuật hay chưa.

U tuyến yên tiết prolactin, hay còn gọi là u tuyến yên tăng tiết prolactin hoặc u tiết prolactin, là tình trạng khối u nằm ở tuyến yên tạo ra quá nhiều prolactin đi vào máu. Đây là bệnh phổ biến nhất của u nội tiết tố có thể phát triển trong tuyến yên. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng và có thể chữa được nhưng nó cũng có thể gây ra suy giảm thị lực, vô sinh cùng với các biến chứng khác.

Tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh nhưng hầu hết u tuyến yên tiết prolactin xảy ra ở những phụ nữ từ 20 đến 34 tuổi, rất hiếm trường hợp xảy ra với nam giới. Đó cũng là lời lý giải tại sao các bác sĩ không thể chẩn đoán căn bệnh của Gichuru trong thời gian dài như vậy.

Triệu chứng thường gặp của u tiết prolactin sẽ khác nhau ở hai giới nam và nữ, cụ thể là:

- Đối với nữ giới: Núm vú tiết dịch bất thường, đau ngực, giảm ham muốn tình dục, suy giảm thị lực, đau đầu, vô sinh, kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh.

- Đối với nam giới: Suy giảm thị lực, nữ hóa tuyến vú nam giới, đau đầu, giảm ham muốn tình dục, vô sinh, suy giảm thị lực.

Ngoài những triệu chứng nêu trên, người bệnh cũng có thể cảm thấy buồn nôn hoặc ói mửa, thậm chí là hôn mê.