Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (15/2). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực này có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; ngày có mưa nhỏ rải rác, gió nhẹ. Đêm trời rét.

Dự báo ngày 15/2, có đợt không khí lạnh tăng cường yếu khiến những khu vực trên có mưa nhỏ, nền nhiệt cao nhất giảm nhẹ khoảng 2-3 độ so với trước đó, dao động 22-23 độ.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày 16/2, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường yếu xuống phía bắc nước ta, sau suy yếu.

Cơ quan khí tượng cho biết, từ 17/2, miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi về đêm và sáng, trưa chiều trời nắng. Từ 18-20/2, nhiệt độ tăng mạnh trở lại, cao nhất đến 28 độ, trời chỉ còn lạnh về đêm và sáng trước khi đón đợt không khí lạnh mới vào khoảng 21/2.

Ngoài ra, khu vực Trung Trung Bộ trở vào Nam Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng 35-36 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, riêng khu Tây Bắc 13-16 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ, có nơi trên 30 độ

Dự báo thời tiết khu vực này nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; ngày có mưa nhỏ rải rác; riêng khu Tây Bắc đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng, gió nhẹ. Đêm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; ngày có mưa nhỏ rải rác, gió nhẹ. Đêm trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ.

Khu vực này nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 27-29 độ, phía Nam có nơi trên 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời gian này có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Niệt độ cao nhất: 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.

Khu vực Nam Bộ thời tiết có mây, đêm không mưa; ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Một trong những cách dễ nhất để kiểm soát làn da khô trong mùa đông này là chăm chỉ dưỡng ẩm cho da. Cách dưỡng ẩm hiệu quả và dễ thực hiện nhất là uống đủ nước mỗi ngày, trung bình khoảng 2 lít/ngày. Chúng ta không uống quá nhiều cũng như không quá ít để cơ thể được khỏe mạnh, được thải độc hiệu quả, giúp duy trì độ ẩm da, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Đặc biệt trong thời tiết giá lạnh, không nên dậy quá sớm sẽ có hại cho sức khỏe. Nên khởi động kỹ trước khi tập thể dục, hãy kéo dài thời gian tập hơn một chút và tăng cường độ tập một cách từ từ, chậm hơn so với tập mùa hè. Đặc biệt, trong thời tiết lạnh, mọi người không nên đi chân đất để thể dục vì nếu chân bị lạnh sẽ khiến cơ thể dễ nhiễm lạnh, dễ bị mắc bệnh lạnh tay chân, viêm khớp và dẫn đến nhiều bệnh khác.

Ngoài ra bạn nên đặt trong phòng của mình 3, 4 chậu cây xanh để giúp tăng thêm độ ẩm trong không khí, tốt cho sức khỏe.

Một vài lưu ý khi bặt đặt chậu cây xanh trong phòng. Do đặc thù của mùa đông mang theo những cơn gió lạnh cùng thời tiết hanh khô khá khó chịu đối với cả con người và cây cối, đặc biệt với các loại cây trồng trong chậu, bạn nên di chuyển chúng vào những nơi kín gió hoặc có biện pháp che chắn kịp thời.

Những chậu cây đặt ở các vị trí nhiều gió như sân thượng, ban công, bạn nên chọn cho chúng những góc đặt thích hợp bởi gió nhiều sẽ khiến cây bị mất nước, dễ trở nên còi cọc, thiếu sức sống. Để bù lại lượng nước mất khá nhiều cho cây, dĩ nhiên bạn sẽ cần phải tăng cường bù lại lượng nước đã mất giúp cây cân đối chất và tăng thêm sức sống.

 

Trúc Chi (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-1522024-sap-co-khong-khi-lanh-tang-cuong-a649657.html