Mâu thuẫn xuất phát từ việc bán hàng online, Youtuber Võ Minh Điền lên mạng livestream chửi bới, thách thức đánh nhau và cùng đồng bọn gây rối trật tự công cộng.

Ngày 27/2, VKSND Quận Bình Tân (thành phố Hồ Chí Minh) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để chuẩn bị xét xử đối với bị can Võ Minh Điền (SN 1986) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hồ sơ điều tra - Gây rối trật tự công cộng, Youtuber Võ Minh Điền bị truy tố

Võ Minh Điền thời điểm bị bắt.

Bị can Võ Minh Điền là Youtuber, đã sử dụng kênh youtube do mình lập ra để livestream bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội. Quá trình livestream, Điền xảy ra mâu thuẫn với kênh youtube của Hà Kim Ngân nên Ngân có nhờ Lâm Duy Bảo Sơn (tên thường gọi Sơn "mặt quỷ") gặp Điền để giảng hòa.

Khoảng 11h ngày 17/02/2023, Sơn đến nhà Điền tại quận Bình Tân nhưng không giảng hòa được. Sơn tiếp tục hẹn Điền một quán ăn trên đường Quách Điêu (xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh) để nói chuyện.

Đến 11h45 cùng ngày, Điền đi cùng một đối tượng tên "Bách Hoa" và khoảng 4-5 người của Bách Hoa (không rõ lai lịch) đến quán Sài Gòn xưa chờ nhưng không thấy Sơn và Kim Ngân tới.

Tức giận, Điền về nhà rồi ra trước cửa nhà dùng điện thoại di động lên kênh youtube livestream phát trực tiếp và có nhiều lời lẽ thô tục, chửi bới, thách thức đánh nhau với Sơn và thách thức Sơn dám tới nhà gặp Điền.

Trong lúc Điền livestream thì có rất nhiều người đến trước nhà Điền xem, trong đó có Trần Hoàng Ngoan, "Bách Hoa" và một số người của Bách Hoa.

Biết Điền đang livestream chửi bới mình, Sơn gọi điện cho Điền, nói sẽ đến nhà Điền nói chuyện phải trái thì Điền đồng ý. Trong lúc đợi Sơn tới, Điền vẫn tiếp tục ngồi trước nhà livestream liên tục chửi bới, hăm dọa, lăng mạ, sỉ nhục và thách thức Sơn.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, Sơn rủ Nguyễn Thanh Tùng, Hồ Hoàng Hải, Trần Công Tấn cùng đến nhà Điền để nói chuyện, thì cả ba đồng ý. Trên đường đi. Sơn liên tục nhận được điện thoại của Điền thách thức.

Khi xe ô tô do Tùng điều khiển, chở theo Sơn, Hải và Tấn tới đầu hẻm 257 đường Bình Thành, cả nhóm của Sơn xuống xe. Sơn đi lại nói chuyện với 2 thanh niên trong nhóm Điền thì cùng lúc có một nhóm khoảng 10 thanh niên cầm theo dao, kiếm, chai bia thủy tinh chở nhau và chạy bộ từ trong hẻm 257 Bình Thành chạy ra.

Một người trong nhóm chỉ tay về phía Sơn và hô lớn "Nó kìa" rồi cùng nhau xông tới đuổi đánh. Thấy nhóm thanh niên hung hãn, Sơn liền bỏ chạy tẩu thoát.

Lúc này, Điền từ trong nhà chạy ra trên tay cầm cây dũ ba khúc và nói "Đập chết mẹ nó đi". Lập tức nhóm thanh niên này cầm hung khí xông tới xe ô tô lúc nãy chở nhóm Sơn đến.

Sợ bị đánh, Tùng, Hải leo lên xe ô tô tự thủ. Riêng Tấn không kịp lên xe nên bị nhóm thanh niên đánh gây thương tích. Chưa hả giận, nhóm thanh niên bên phía Điền còn phá của kính ô tô để đánh Tùng. Lúc này, bị can Điền cầm cây dũ ba khúc đi qua lại chỗ xe ô tô.

Lợi dụng lúc nhóm thanh niên lơi tay, Tùng điều khiển xe ô tô bỏ chạy khỏi hẻm 257 đường Bình Thành. Sau đó, Tùng đến đón Sơn rồi cả hai đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Vào cuộc xác minh, Công an quận Bình Tân xác định bị can Điền có dấu hiệu của tội Gây rối trật tự công cộng nên khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Điền để điều tra. Quá trình điều tra, Điền thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đối với các cá nhân là Sơn, Tùng, Hải, Tấn, cơ quan điều tra xác định, nhóm người này đến nhà Điền mục đích để nói chuyện. Khi bị nhóm của Điền tấn công, nhóm Sơn bỏ chạy nên không xem xét xử lý hình sự về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Võ Công Thư / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/gay-roi-trat-tu-cong-cong-youtuber-vo-minh-dien-bi-truy-to-a651560.html