Một chuyến bay từ Nhật Bản đến Mỹ phải quay lại sân bay vì một hành khách nam... cắn tiếp viên.

Theo hãng tin Kyodo News, một chuyến bay của hãng All Nippon Airways khởi hành từ thủ đô Tokyo - Nhật Bản đi Seattle - Mỹ phải quay trở lại sân bay Haneda vào sáng sớm 17-1, sau khi bay được khoảng 90 phút.

https://lh7-us.googleusercontent.com/mg7YwjDlR8qF7wNXvu0vbwKdqc5rc7TL5shjADk3IfAlw3FEqwwgoVo1iq-tinQFHRyNZ7hphxl8TK0Fp34UbApXxaX9CbN-_ttcnzZrpWQNmB1EFEzdtM1imIc1EPbauusSz3BhfzMgsfR80LSko9w

Máy bay của hãng All Nippon Airways. Ảnh: Kyodo News

Báo cáo vụ việc chuyến bay khởi hành vào lúc 9 giờ tối (giờ địa phương) ngày 16-1. Khi đang bay qua Thái Bình Dương thì một hành khách nam người Mỹ, 55 tuổi, đã cắn mạnh vào tay một tiếp viên hàng không. 

Hành khách này bị các thành viên phi hành đoàn khống chế và bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ sau khi máy bay quay lại sân bay.

Hành khách này bị cáo buộc cố tình gây thương tích cho tiếp viên, song đã phủ nhận cáo buộc. Theo cảnh sát trích lời khai của người này, ông ta nói không nhớ chuyện gì đã xảy ra sau khi uống thuốc ngủ.

Cùng ngày 17-1, một video được người dùng @wannabnailssalon đăng tải trên Tiktok thu hút hơn 3 triệu lượt xem. Video quay cảnh một con rắn bò quanh khoang hành lý trên đầu hành khách.

https://lh7-us.googleusercontent.com/3rnCtgNqb41uo8aYtDDL26t21DpMRkM-F2Uytma10XH5QSQ6twyXVt_ZDiHibA8uYotasYKFq71tcHTpIS2KgZaKdcr0dSVpyww5-3-Z_LvVQmiAvz3tgiwD_XPDUFPfH-qKdxvNxx0NZfDAKX5dVwU

Rắn xuất hiện trên một chuyến bay ở Thái Lan. Ảnh: Tiktok

Sự cố này được cho là diễn ra vào ngày 13-1 trên một chuyến bay từ Bangkok đến Phuket - Thái Lan của hãng Thai AirAsia.

Nhiều hành khách sau khi phát hiện con rắn đã chạy khỏi chỗ, nhiều người khác thì quay  phim lại sự kiện hy hữu này. Tiếp viên chuyến bay đã bắt con rắn lại bằng một chai nước rỗng và bỏ vào túi rác.

Sau khi máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Phuket, nhân viên mặt đất được thông báo dọn dẹp lại máy bay để đề phòng vẫn còn những con rắn khác. Tuy nhiên, không có con nào nữa xuất hiện.

Nhiều bình luận trên video Tiktok suy đoán về cách con vật này xuất hiện trong chuyến bay. Có người so sánh sự cố này với một tình huống trong phim, khi nhiều con rắn độc được thả ra để giết một nhân chứng đặc biệt.

Đến nay vẫn chưa biết vì sao chú rắn này lên được máy bay.