Theo TASS, những chiếc Su-34 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã không kích chính xác, phá huỷ mục tiêu và trở về sân bay an toàn.

Ngày 4/3, TASS thông tin, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay Su-34 của Nga đã không kích một cứ điểm của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Krasny Liman.

Bộ Quốc phòng Nga thông tin: "Các máy bay chiến đấu-ném bom đa chức năng Su-34 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công vào cứ điểm và nhân lực của Ukraine ở Krasny Liman, khu vực hoạt động quân sự đặc biệt".

Các máy bay Su-34 sau đó đã trở về sân bay an toàn sau khi nhận được thông tin tình báo rằng các mục tiêu đã bị phá huỷ.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm, bom FAB-500 được sử dụng. Loại bom này được trang bị thêm một bộ công cụ cho phép thực hiện các cuộc không kích từ khoảng cách an toàn.

Lực lượng vũ trang Nga đã và đang tiếp tục triển khai các đợt tấn công nhằm vào hạ tầng quân sự và khí tài của Ukraine.

Quân đội Nga đang tăng cường tìm và phá hủy khí tài quân sự của Ukraine.

Trước đó, ngày 1/3, AVP cũng đã thông tin về một nhiệm vụ không kích thành công khác của máy bay Nga.

Theo đó, máy bay ném bom của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phá huỷ thành công một cơ sở chiến lược quan trọng – cây cầu bắc qua sông Oskol, nối Osinovo và Kupyansk-Uzlova, phía nam Kupyansk. Con đường này được Lực lượng Vũ trang Ukraine tích cực sử dụng vào việc chuyển quân và thiết bị quân sự đến hữu ngạn Oskol. Oskol vốn là nơi quân đội Nga đang tăng cường thực hiện các đợt tấn công.

Thế giới - Chiến đấu cơ Su-34 Nga ném bom cứ điểm quan trọng của Ukraine ở Krasny Liman (Hình 3).

Các cuộc không kích của quân đội Nga cũng nhằm vào các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Pokrovsky thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng). Các vụ không kích xảy ra sau khi Tổng tư lệnh Ukraine Syrsky nhận được chỉ thị điều động quân dự bị tham gia phản công nhằm giành lại quyền kiểm soát các vị trí đã mất ở hướng Kurakhovsky và Avdeevsky.

Ngoài ra, tại khu vực Dnepropetrovsk, đặc biệt là thành phố Pavlograd, các vụ nổ đã được ghi nhận. Theo AVP, nhiều vị trì cất trữ thiết bị quân sự của Ukraine đã bị phá huỷ. Cuộc không kích phá huỷ các phương tiện vận chuyển máy bay không người lái đến tiền tuyến ở Donbass cũng đã được báo cáo.

HOÀ AN (Theo TASS, AVP) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/su-34-nga-nem-bom-cu-diem-quan-trong-cua-ukraine-o-krasny-liman-a651354.html