Đây là lần đầu tiên có các vận động viên nữ đăng ký tham gia đấu vật truyền thống đầu năm nhưng đã khiến khán giả vô cùng phần khích.

Văn hoá - Khán giả cổ vũ hết mình cho những nữ vật thủ so tài trên sới vật

Từ Mồng 3 đến Mồng 9 Tết Nguyên đán Giáp Thìn, xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ hội vật, thu hút đông đảo đô vật và nhân dân địa phương tới tham gia, cổ vũ. Điều đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên có các vận động viên nữ đăng ký tham gia đấu vật, tạo nét mới và hấp dẫn riêng cho hội vật truyền thống của xã

Văn hoá - Khán giả cổ vũ hết mình cho những nữ vật thủ so tài trên sới vật (Hình 2).

Hội vật không quy định về trang phục, lứa tuổi, cân nặng. Chỉ cần các đô vật cảm thấy có thể đấu với nhau là vào sân tranh tài. 

Văn hoá - Khán giả cổ vũ hết mình cho những nữ vật thủ so tài trên sới vật (Hình 3).

Khi đã vào sới, các chị em thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những khoảnh  khắc nhiều cảm xúc.

Văn hoá - Khán giả cổ vũ hết mình cho những nữ vật thủ so tài trên sới vật (Hình 4).

Chị em sử dụng những chiến thuật của riêng mình, không chỉ thể hiện sức mạnh mà còn cả sự khéo léo, dẻo dai của các nữ đô vật.

Văn hoá - Khán giả cổ vũ hết mình cho những nữ vật thủ so tài trên sới vật (Hình 5).

Việc nữ giới tham gia đấu vật lôi cuốn đông đảo người dân tới xem và cổ vũ. Khán giả hò reo phấn khích cổ vũ cho các trận đấu của chị em, cảm xúc vỡ òa khi một đô vật nữ hạ đo ván đối thủ.

Văn hoá - Khán giả cổ vũ hết mình cho những nữ vật thủ so tài trên sới vật (Hình 6).

Chị Nguyễn Thị Lan Anh (áo trắng), trú xóm 4, xã Nam Nghĩa, hiện là sinh viên năm 3 Cao đẳng sư phạm Nghệ An. Chị chia sẻ, năm nay mới mạnh dạn đăng ký thi đấu với tinh thần vui là chính. Với 3 trận toàn thắng, phần thưởng Nguyễn Thị Lan Anh giành được là một chiếc áo kỷ niệm của ban tổ chức.

Văn hoá - Khán giả cổ vũ hết mình cho những nữ vật thủ so tài trên sới vật (Hình 7).

Nhiều khán giả phấn khích phát trực tiếp lên mạng xã hội những trận đấu kịch tính. 

Văn hoá - Khán giả cổ vũ hết mình cho những nữ vật thủ so tài trên sới vật (Hình 8).

Các đô vật nữ với tinh thần chiến đấu lăn xả đã cống hiến cho khán giả những phút giây vui vẻ trong dịp đầu Xuân.

Văn hoá - Khán giả cổ vũ hết mình cho những nữ vật thủ so tài trên sới vật (Hình 9).

Theo bà Trần Thị Thắm, Công chức văn hóa xã Nam Nghĩa, hội vật được tổ chức từ mùng 3 đến mùng 9 Tết Nguyên đán hàng năm. Đây là nét đẹp truyền thống của xã, vừa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khuyến khích phong trào luyện tập, gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống. Hội vật cũng thu hút nhiều đô vật đến từ các xã có truyền thống về đấu vật như Nam Anh, Nam Thanh, thị trấn Nam Đàn... đến tham gia.

Văn hoá - Khán giả cổ vũ hết mình cho những nữ vật thủ so tài trên sới vật (Hình 10).

Nhiều khán giả sẵn sàng "thưởng nóng" cho nữ đô vật thi đấu hay, thắng thuyết phục. Với mức thưởng từ 50.000 đồng đến 500.000 đồng, có đô vật thu vài ba triệu tiền thưởng của khán giả.