Bắt được con cá hồi đại dương, người đàn ông bất ngờ phát hiện thấy thứ đáng sợ trong bụng con cá.

Cả ngư dân lẫn các nhà nghiên cứu động vật hoang dã đều phải kinh ngạc trước những bức ảnh đáng kinh ngạc về một con cá hồi đại dương nuốt chửng cả một con rắn biển. Phát hiện đáng chú ý này được coi là một chiến thắng "đáng kinh ngạc" của khoa học.

Người đàn ông có tên Daniel George đã phát hiện ra điều này cách bờ biển Port Hedland khoảng 40 km và gần đây đã đăng những hình ảnh lên mạng xã hội. George nói với Yahoo News rằng anh chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì giống như vậy. Nhiều chuyên gia khác khi được hỏi cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Đời sống - Mổ bụng cá, người đàn ông sốc nặng khi thấy thứ bên trong

Con cá trong bức ảnh là một con cá hồi san hô có chiều dài 66 cm, được cho là đã ăn thịt con rắn ngay trước khi bị bắt. Trong khi rắn biển chiếm phần lớn trong chế độ ăn của các loài động vật khác, chẳng hạn như cá mập hổ, thì các nhà nghiên cứu hiếm khi bắt gặp những phát hiện như vậy ở cá.

George nói với Yahoo News Australia: "Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như vậy trước đây. Tôi đã hỏi một số người ở bộ phận thủy sản và ngư dân địa phương – tất cả họ đều chưa bao giờ nhìn thấy cá hồi hoặc bất kỳ loài cá nào có rắn biển trong bụng".

Nhà khoa học nghiên cứu biển Blanche d'Anastasi, đưa ra giả thuyết rằng con vật được tìm thấy trong bụng cá hồi có thể là một con rắn biển có sừng, tên Hydrophis peronii bởi nó có "vảy hình kim cương nhỏ".

Bà nói với Yahoo News: "Chúng tôi biết rằng rắn biển là một trong những loại thức ăn ưa thích của cá mập hổ ở Vịnh Shark, Tây Australia. Chúng tôi cũng thường thấy những bức ảnh chúng bị chim biển mang đi... cũng có ghi chép về những con cá bàng rất lớn ăn thịt rắn biển.

Đối với tôi, từ lâu tôi đã nghi ngờ rằng những loài cá mú săn mồi lớn đã ăn rắn biển. Khi tôi đến một nơi có tên là Hamelin Pool ở Vịnh Shark, tôi đã thấy hành vi thực sự thú vị này từ những con cá tuyết rất lớn - chứng kiến ​​chúng lao về phía những con rắn. Tôi cho rằng đó có thể là để tranh giành lãnh thổ, nhưng cũng có thể là nỗ lực săn mồi".