Chương trình Táo quân 2024 chỉ còn Ngọc Hoàng Quốc Khánh là quen, vắng mặt các nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Chí Trung, Công Lý…

"Táo quân 2024" có nhiều đổi mới đáng kể ở cả hình thức thể hiện, nội dung cũng như dàn nghệ sỹ tham dự. Tuy nhiên, nội dung vẫn giữ được nét đặc trưng là nhìn nhận các vấn đề nổi bật trong năm thông qua lăng kính hài hước, mang lại tiếng cười và cả những điều đáng suy ngẫm đối với người xem. 

Giải trí - 'Soi' nam diễn viên thay thế Chí Trung đóng 'Táo quân 2024'

"Táo quân 2024" gây bất ngờ cho khán giả khi có sự thay mới dàn Táo.

Khác với các năm trước khi Ngọc Hoàng thường nắm bắt tình hình hạ giới thông qua các Táo, năm nay Ngọc Hoàng không còn tổ chức phiên chầu như nếp cũ, đồng thời cũng không yêu cầu các Táo phải báo cáo. Thay vào đó là một chuyến vi hành, trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân. Chuyến vi hành đã giúp Ngọc Hoàng có góc nhìn chân thật hơn, hiểu thấu hơn về nhiều vấn đề ở hạ giới.

Cùng với sự thay đổi về cách thức tiếp cận vấn đề, ê-kíp sáng tạo "Táo quân 2024" cũng đã mạnh dạn sử dụng nhiều gương mặt nghệ sĩ mới, mỗi người có những thế mạnh riêng để phù hợp với từng vai trò mình đảm nhận cũng như phù hợp với kịch bản tổng thể của chương trình.

Không đi theo "mô típ" quen thuộc hơn 20 năm qua, "Táo quân 2024" có thể sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó thích ứng ở những phút ban đầu, tuy nhiên chính tính bất ngờ, khó đoán của những tình huống kịch sẽ mang lại sự hấp dẫn của chương trình. Bên cạnh đó, việc giữ được nét đặc trưng là tiếng cười châm biếm, đả kích đã giúp "Táo quân 2024" trở nên vừa lạ, vừa quen và cũng không kém phần thu hút.

Âm nhạc tiếp tục là điểm cộng và đáng chú ý của "Táo quân". Nhiều ca khúc cả trong và ngoài nước được khéo léo sử dụng, chế lời để qua đó đề cập đến nhiều khía cạnh xã hội trong năm qua từ tình trạng bội thực "content nhảm nhí" trên mạng xã hội, vấn nạn về nới lỏng quản lý của các công ty bảo hiểm, giá vàng tăng phi mã… cho đến những vấn đề vĩ mô liên quan đến đất đai, nhà ở hay công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ dù đó là bất kỳ ai, thông tin trên Kinh tế & Đô thị.

Đáng chú ý đảm nhận vị trí các Táo năm nay là những gương mặt nghệ sỹ mới như Bá Anh, Quốc Quân, Tú Oanh, Quân Anh.

Đảm nhận Táo Giao thông tại Táo quân 2024 là diễn viên Bá Anh. Bá Anh sinh năm 1974, hiện là diễn viên tại Nhà hát Tuổi trẻ. Ngoài các vai diễn trên sân khấu kịch, khán giả còn nhớ tới anh qua các vai diễn trong phim truyền hình như: "Những ngọn nến trong đêm", "Sóng ở đáy sông", "Ngã ba thời gian", "Đừng đùa với tình yêu", "Hà Nội mùa đông năm 46", "Sống mãi với Thủ đô", "Bí mật E-va"... Mới đây, nam diễn viên 50 tuổi lại được khán giả yêu mến qua vai cậu Vượng trong "Thương ngày nắng về". 

Giải trí - 'Soi' nam diễn viên thay thế Chí Trung đóng 'Táo quân 2024' (Hình 2).

Trước đó, Bá Anh từng vào vai Táo Giáo dục ở "Táo quân 2007" và Táo Kinh tế trong "Táo quân 2008".

Giải trí - 'Soi' nam diễn viên thay thế Chí Trung đóng 'Táo quân 2024' (Hình 3).

Vai diễn truyền hình của anh được khán giả nhớ nhất là anh chàng Văn "nghiện" - chồng cô Trúc (Mai Thu Huyền đóng) trong phim "Những ngọn nến trong đêm". 

Giải trí - 'Soi' nam diễn viên thay thế Chí Trung đóng 'Táo quân 2024' (Hình 4).

Bá Anh và bạn diễn trong phim "Thương ngày nắng về".

Giải trí - 'Soi' nam diễn viên thay thế Chí Trung đóng 'Táo quân 2024' (Hình 5).

Bá Anh không nề hà vai chính, vai phụ mỗi khi đóng phim, bởi dù là vai nào anh cũng luôn đầu tư một cách rất chuyên nghiệp cho vai diễn của mình. 

Theo Tri thức & Cuộc sống, cách đây vài năm, Bá Anh đã ly hôn vợ dù đã có ba con chung. Nam diễn viên chia sẻ, thời gian ly thân, anh cảm thấy lòng anh nặng trĩu, gần như mất ngủ mỗi đêm để suy nghĩ vừa muốn giữ gia đình cho các con nhưng cũng không muốn cuộc sống hôn nhân cứ nặng nề như vậy. 

 

Trúc Chi (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/soi-nam-dien-vien-thay-the-chi-trung-dong-tao-quan-2024-a648277.html