Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chúc mừng và bày tỏ ủng hộ người chiến thắng trong cuộc đua HLV tạm quyền tuyển Hàn Quốc - Hwang Sun-hong.

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã kết thúc cuộc tuyển chọn HLV tạm quyền đội tuyển quốc gia, thế nhưng dư âm cũng như tranh luận về kết quả bầu chọn vẫn còn "nóng ran" tại xứ kim chi.

Theo đó, ông Chung Hae Seong - Chủ tịch Ủy ban đội tuyển quốc gia (đơn vị được KFA trao toàn quyền thẩm định, chấm chọn ứng viên) bị chỉ trích gay gắt rằng đã lạm quyền, bổ nhiệm HLV Hwang Sun-hong sai quy trình.

HLV Park Hang-seo được yêu mến cả ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo được yêu mến cả ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc

Tờ Nate Sport mô tả lại cuộc họp của Ủy ban đội tuyển quốc gia Hàn Quốc diễn ra căng thẳng, xuất hiện cãi vã giữa các thành viên có ý kiến đối lập. Chủ tịch Chung Hae-seong được cho đã đơn phương bổ nhiệm HLV Hwang Sun-hong, bất chấp nhiều ý kiến trái chiều.

Trước đó, đa số dư luận và truyền thông Hàn Quốc bày tỏ ủng hộ, đánh giá cao khả năng chiến thắng của cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - Park Hang-seo nhờ kinh nhiệm, sự am hiểu đối thủ Thái Lan và khả năng ổn định phòng thay đồ vốn đang lục đục của tuyển Hàn Quốc. Bản thân ông Park cũng lên tiếng khẳng định sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Kết quả ông Park bị loại khiến nhiều người bất ngờ. Song nhà cầm quân 65 tuổi vẫn tiếp tục "ghi điểm" khi đặt lợi ích đội tuyển lên hàng đầu.

"Ngay sau khi liên đoàn công bố HLV tạm quyền, tôi đã gọi điện cho HLV Hwang Sun-hong và nói với ông ấy rằng tôi sẽ ủng hộ ông ấy. Là một người đi trước trong thế giới bóng đá, tôi chúc đội tuyển Hàn Quốc sẽ thi đấu tốt", tờ Daum dẫn lời thầy Park.

Trước đó khi được hỏi về việc có ứng cử trở thành HLV chính thức dẫn dắt tuyển Hàn Quốc dài hạn hay không, ông Park thẳng thắn cho rằng vai trò đó phù hợp với các hậu bối trong nước hơn. Song ở cương vị nào, ông vẫn luôn ủng hộ, đóng góp - nếu có thể - cho đội tuyển quê hương.

Sau khi chia tay tuyển Việt Nam từ tháng 1/2023, ông Park Hang-seo tiếp tục gắn bó với dải đất hình chữ S khi mở học viện bóng đá quốc tế và làm cố vấn cấp cao cho CLB Bắc Ninh (giải hạng Nhì quốc gia).

Về phần mình, HLV tạm quyền Hwang Sun-hong bày tỏ quyết tâm giúp tuyển Hàn Quốc toàn thắng Thái Lan ở hai lượt trận vòng loại World Cup 2026 cuối tháng này, lấy thành tích để xoá tan những hoài nghi, dị nghị nhắm vào mình sau cuộc bầu chọn.