Nhận tiền của người này nhưng đem bán đất cho người khác để chiếm đoạt tiền, 2 đối tượng ở Quảng Nam bị bắt.

Ngày 23/2, Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam (Phòng Cảnh sát hình sự) vừa thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở đối với 2 đối tượng: Trần Bùi Hoài Phương (SN 1981, trú phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ) và Trần Đình Huy (SN 1982, trú xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức ký hợp đồng đặt cọc.

Quá trình điều tra ban đầu xác định Phương và Huy lợi dụng chính sách của nhà nước về đất đai, đã yêu cầu nhiều người đặt cọc tiền khi mua đất, chuyển đổi quyền sử dụng đất để chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc mua đất

Công an đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Đình Huy (Ảnh: Công an Quảng Nam).

Cụ thể, đối với Trần Đình Huy sau khi đã thỏa thuận bán thửa đất 1774, tờ bản đồ số 25 thuộc khu dân cư thôn Phú Bình, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam (chủ sở hữu là ông Trương H.) cho anh B.Q.T với giá 1.100.000.000 đồng và nhận trước 500.000.000 đồng tiền cọc để làm thủ tục tách thửa và sang tên cho anh T. nhưng Huy đã không thực hiện đúng như thỏa thuận mà bán thửa đất này cho một người khác.

Đối với Trần Bùi Hoài Phương sau khi thỏa thuận bán thửa đất số 95, tờ bản đồ số 38, thuộc khu dân cư Đông Yên, phường Hoà Thuận, thành phố Tam Kỳ cho 2 người dân là chị B.T.T.H và H.T.T.H với giá 1.650.000.000 đồng và yêu cầu đặt cọc số tiền 800.000.000 đồng để Phương làm thủ tục tách thửa. Sau đó, Phương bán lại thửa đất trên cho một người khác để tiêu xài cá nhân và trả các khoản nợ trước đó. Tiếp đó, sau khi bán thửa đất trên Phương vẫn thoả thuận và nhận đủ số tiền 1.650.000.000 đồng của 2 người dân đã đặt cọc trước đó để làm thủ tục.

An ninh - Hình sự - Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc mua đất (Hình 2).

Lực lượng công an khám xét nơi ở của Trần Bùi Hoài Phương (Ảnh: Công an Quảng Nam).

Ngoài ra, Phương và Huy đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác trên địa bàn.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Phương, Huy và những người giúp sức có liên quan.

T.M / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-2-doi-tuong-lua-dao-chiem-doat-tien-dat-coc-mua-dat-a650949.html