Ngay khi không đòi được tiền, Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Văn Trường dùng kiếm đe dọa và cướp 6 triệu đồng của người bị hại.

Ngày 22/2, Công an tỉnh Bắc Giang thông tin, Công an huyện Tân Yên đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Văn Trường về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào hồi 7h30 ngày 21/2, ông Dương Văn Y. (59 tuổi, trú tại thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, Bắc Giang) trình báo lên Công an huyện Tân Yên, ông bị hai đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (48 tuổi) và Nguyễn Văn Trường (41 tuổi, cùng trú tại thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, Bắc Giang) đến nhà đòi tiền, đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng đã sử dụng kiếm đe doạ và cướp số tiền 6 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện đã tổ chức lực lượng, triển khai các biện pháp xác minh. Đến 10h30 ngày 21/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Yên đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Hùng về hành vi cướp tài sản, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Trường cũng được thi hành sau đó ít giờ, cũng về hành vi tương tự.

Tiến hành khám xét tại nhà đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng, Công an huyện thu giữ 1 thanh kiếm, được xác định là hung khí Nguyễn Mạnh Hùng đã sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội, 1 con dao, số tiền 9 triệu đồng và một số tài liệu khác có liên quan.

Hiện Công an huyện Tân Yên đang tạm giữ Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Văn Trường để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

T.M / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-khan-cap-hai-doi-tuong-cuop-tai-san-a650859.html