Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nam nhân viên trung tâm phát triển quỹ đất bị bắt giữ

Ngày 9-1, Công an huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết vừa thực hiện lệnh bắt đối với Bùi Văn Kỳ (SN 1978), nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Lạc Sơn, để tiếp tục điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Mở rộng điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạc Sơn đã ra lệnh bắt Bùi Văn Dưng (SN 1973, trú tại xóm Sào, xã Văn Nghĩa), là công an viên, Phó trưởng xóm Sào, về các hành vi có liên quan.

Hiện, Công an huyện Lạc Sơn đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lạc Thuỷ, tỉnh Hòa Bình cho biết vừa có quyết định kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với Nguyễn Văn Thưởng, viên chức của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lạc Thủy, vì vi phạm những điều đảng viên không được làm, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cơ quan nhà nước.

Theo đó, trong lúc thực hiện nhiệm vụ được giao là giải quyết hồ sơ cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 4 hộ dân tại khu Vôi, thị trấn Ba Hàng Đồi, huyện Lạc Thủy, ông Thưởng đã nhận hối lộ 10 triệu đồng để đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, ông Nguyễn Văn Thương bị xử phạt 30 tháng tù, cho hưởng án treo vì tội "Nhận hối lộ".