Sau khi lập tài khoản Facebook ảo mạo danh lãnh đạo Nhà nước, Nguyễn Thanh Hoài đã lừa chạy án hòng chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Chiều 3/3, thông tin từ Công an huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang nữ đối tượng Nguyễn Thanh Hoài (27 tuổi, trú tại phường Trường An, Tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) lập tài khoản Facebook ảo mạo danh lãnh đạo Nhà nước để lừa chạy án.

Theo thông tin ban đầu, tháng 12/2023, thông qua mối quan hệ xã hội, Hoài có quen biết một người dân ở xã Cư Dliê M'nông (huyện Cư Mgar).

Qua đó, Hoài biết được người này có em trai đang bị công an khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích. Vì vậy, Hoài đã nảy sinh ý định lừa chạy án để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Hoài tự giới thiệu mình quen thân với một vị lãnh đạo cấp Nhà nước, có thể giúp chạy án, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho bị can.

An ninh - Hình sự - Bắt quả tang đối tượng mạo danh lãnh đạo Nhà nước để lừa chạy án

Đối tượng Nguyễn Thanh Hoài tại cơ quan điều tra. 

Chưa dừng lại đó, Hoài còn lập các tài khoản Facebook, zalo ảo và dùng hình của chính vị lãnh đạo Nhà nước làm ảnh đại diện rồi kết bạn, nhắn tin với người nhà bị can.

Sau khi đã lấy được lòng tin, nữ đối tượng này yêu cầu người nhà bị can đưa tiền để chạy án. Vì tin tưởng nên từ tháng 1 đến tháng 2/2024, người nhà bị can đã 5 lần đưa cho Hoài tổng số tiền 145 triệu đồng.

Đến cuối tháng 2/2024, Hoài tiếp tục yêu cầu người nhà bị can đưa thêm 60 triệu đồng. Nghi ngờ bị Hoài lừa đảo nên người nhà bị can đã nhanh chóng đến Công an huyện Cư Mgar trình báo.

Vào cuộc xác minh, Công an huyện Cư Mgar đã tổ chức lực lượng trinh sát theo dõi và bắt quả tang Hoài khi đang nhận thêm 59 triệu đồng của người nhà bị can.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Khánh Ngọc / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-qua-tang-doi-tuong-mao-danh-lanh-dao-nha-nuoc-de-lua-chay-an-a652277.html