Những người nắm giữ vàng SJC trong tuần qua hưởng lợi khi giá vàng hôm nay tăng vọt và duy trì ở mức cao so với cuối tuần trước.

Cuối tuần ngày 28-1, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết quanh 74,2 triệu đồng/lượng mua vào, 76,7 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng tới 1,2 triệu đồng/lượng. 

Đây là mức tăng khá cao của giá vàng miếng trong tuần qua, đồng thời sau khi tăng giá vàng cũng liên tục duy trì ở mức cao và gần như "bất động" ở vùng đỉnh vài tuần qua.

Chốt tuần, giá vàng SJC tăng vọt- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng mạnh đối với vàng SJC so với cuối tuần trước

Tương tự, giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại được giao dịch quanh 62,75 triệu đồng/lượng mua vào, 63,95 triệu đồng/lượng bán ra, tăng khoảng 650.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Như vậy, thị trường vàng trong nước tuần qua tăng mạnh cả đối với vàng SJC và vàng nhẫn, trong đó, vàng miếng tăng gần gấp đôi đà tăng của vàng nhẫn.

Diễn biến này của giá vàng trong nước ngược dòng thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 2.019 USD/ounce, giảm khoảng 10 USD mỗi ounce so với cuối tuần trước. Giá vàng thế giới giảm khi thiếu vắng các yếu tố hỗ trợ, đồng USD duy trì ở mức cao và thị trường chờ đợi động thái của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đối với lãi suất tại cuộc họp chính sách cuối tháng này.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 60,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn 3,5 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng SJC khoảng 16,3 triệu đồng/lượng.

Chốt tuần, giá vàng SJC tăng vọt- Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay giảm trên thị trường vàng thế giới

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/chot-tuan-gia-vang-sjc-tang-vot-196240128084122026.htm