Giá vàng hôm nay, 27-1, của thế giới gần như bất động khi thị trường chờ Mỹ quyết định chính sách lãi suất trong vài ngày tới.

Giá vàng hôm nay, 27-1: Vàng thế giới gây bất ngờ- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới biến động không nhiều

Đầu ngày 27-1, giá vàng hôm nay của thế giới đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 2.020 USD/ounce - ngang bằng với mức giá mở cửa hôm trước

Tuy vậy, điểm đáng chú ý là trong suốt thời gian giao dịch từ 6 giờ ngày 26 đến rạng sáng 27-1, giá vàng thế giới chỉ tăng – giảm vài USD/ounce khiến giới quan sát hết sức bất ngờ.

Theo giới phân tích, các chỉ số kinh tế như tiêu dùng, thị trường lao động và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ vẫn ở mức cao. Điều này có thể thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách của FED ủng hộ lãi suất cao hơn trong sáu tháng đầu năm 2024. Khi đó, đồng USD có thể đứng vững ở giá cao. Giá vàng thế giới không có động lực để đi lên.

Có lẽ vì những thông trên nên tại thời điểm này, giới đầu cơ vàng hạn chế mua- bán, tiếp tục nghe ngóng những thông tin liên quan đến xu hướng lãi suất của Mỹ. Giá vàng hôm nay của thế giới biến động không nhiều là dễ hiểu.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo (Đan Mạch) dự báo hướng đi của giá vàng sẽ được quyết định bởi dữ liệu kinh tế Mỹ tác động đến "sức khỏe" của đồng USD, sự kỳ vọng cắt giảm lãi suất của giới đầu tư tài chính.

Tại Việt Nam, do sức mua khởi sắc nên giá vàng SJC trong ngày 26-1 tăng 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 76,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay, 27-1: Vàng thế giới gây bất ngờ- Ảnh 2.

Thy Thơ; Ảnh; Tấn Thạnh; đồ họa: Chi Phan / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/gia-vang-hom-nay-27-1-vang-the-gioi-gay-bat-ngo-196240127065131763.htm