LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) vừa chính thức sa thải HLV Jurgen Klinsmann sau thất bại ở Asian Cup 2023.

Chủ tịch KFA Chung Mong-gyu công bố quyết định sa thải HLV Jurgen Klinsmann sau cuộc họp kéo dài khoảng 2 giờ. Nhà cầm quân người Đức bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 2 năm (hết World Cup 2026) vì sự yếu kém trong công tác huấn luyện.

Jurgen Klinsmann không còn làm việc ở ĐT Hàn Quốc

ĐT Hàn Quốc là ứng cử viên vô địch, nhưng bị loại ở bán kết Asian Cup 2023 bởi đội bóng dưới cơ Jordan. Vụ xô xát giữa đội trưởng Son Heung-min và ngôi sao mới Lee Kang-in cũng khiến đội bóng xứ kim chi chìm trong bóng tối của sự chia rẽ. HLV Klinsmann được cho là không kiểm soát được điều này.

"Chúng tôi đã quyết định thay thế HLV trưởng ĐTQG. Jurgen Klinsmann không đáp ứng được kỳ vọng của chúng tôi trong việc quản lý cầu thủ, phát huy điểm mạnh của ĐTQG và khả năng lãnh đạo", chủ tịch KFA nhấn mạnh.

KFA không tiết lộ chi tiết khoản đền bù hợp đồng dành cho Klinsmann, nhưng theo một số nguồn tin, nhà cầm quân người Đức hưởng mức lương 2,2 triệu USD/năm và KFA phải trả toàn bộ tiền lương còn lại theo hợp đồng đến hết World Cup 2026.

Jurgen Klinsmann bắt đầu dẫn dắt Hàn Quốc từ tháng 2-2023, trải qua 18 trận với tỉ lệ thắng là 44,44% (thắng 8, hòa 7, thua 3).

Hiện chưa rõ KFA nhắm tới ai ngồi thay Klinsmann. Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-seo nhận được nhiều sự ủng hộ của truyền thông Hàn Quốc để tiếp quản ĐTQG nước này.

Tiểu Lam / An ninh thủ đô

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/han-quoc-chinh-thuc-sa-thai-hlv-klinsmann-post567237.antd