Kiểm tra vườn rau của một người đàn ông ở Gia Lai, công an phát hiện 485 cây thuốc phiện và 3 hộp nhựa chứa nhựa cây thuốc phiện.

Chiều 19-2, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đang hoàn tất các thủ tục để xử lý đối với ông T.V.T (53 tuổi, trú tại làng Cao Sơn, xã Tơ Tung, huyện Kbang) về hành vi trồng trái phép cây thuốc phiện.

Kiểm tra vườn rau, công an phát hiện cả vườn thuốc phiện- Ảnh 1.

485 cây thuốc phiện đang trong thời kì sinh trưởng

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, Công an huyện Kbang phát hiện tại vườn rau nhà ông T.V.T đang trồng nhiều cây thảo mộc, nghi vấn là cây thuốc phiện. Lực lượng chức năng Công an huyện Kbang đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra và phát hiện 485 cây thuốc phiện được ông T.V.T trồng trái phép trong vườn.

Thời điểm kiểm tra, số cây thuốc phiện được ông T.V.T chia thành luống để trồng như trồng rau. Vườn cây cao chừng 60-80cm, đang cho hoa và quả.

Kiểm tra vườn rau, công an phát hiện cả vườn thuốc phiện- Ảnh 2.

Số cây thuốc phiện đã nở hoa, bị cạo để lấy nhựa

Khám xét khẩn cấp nơi ở của ông T.V.T, Công an huyện Kbang tiếp tục phát hiện ba hộp nhựa có chứa chất rắn màu đen.

Tại cơ quan công an, ông T.V.T khai số chất rắn màu đen trong 3 hộp nhựa là nhựa cây thuốc phiện. Mục đích ông T.V.T trồng số cây thuốc phiện kia là để sử dụng cá nhân.

Hiện Công an huyện Kbang đã tiến hành thu giữ toàn bộ tang vật, bên cạnh đó đang chờ kết quả giám định số tang vật trên để có bước xử lý tiếp theo.

Hoàng Thanh / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/kiem-tra-vuon-rau-cong-an-phat-hien-ca-vuon-thuoc-phien-196240219142902627.htm