Sân bay Mirgorod của Ukraine bị quân đội Nga tấn công đến 2 lần trong một đêm. Hậu quả là máy bay Su-24M, MiG-29 bị hư hại và tên lửa MALD, SCALP bị phá hủy.

Không kích dữ dội ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng)

Hiện tại, quân đội Nga đang mở rộng tấn công ở nhiều mặt trận khiến lực lượng Ukraine đối mặt nhiều khó khăn.

Ngày 22/2, SF thông tin, Nga triển khai đợt không kích lớn ở vùng Poltava, mục tiêu chính bị tấn công đến 2 lần trong đêm là sân bay Mirgorod. Hậu quả của cuộc tấn công là một đám cháy đã bùng phát tại cơ sở và sau đó là một vụ nổ thứ cấp lớn. Nguồn tin Ukraine xác nhận, máy bay Su-24M và MiG-29 bị hư hại cùng các tên lửa loại MALD và SCALP.

Về phía Ukraine, chính quyền đã xác nhận có các cuộc tấn công của Nga ở khu vực Odessa nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Bên cạnh đó, một nhóm máy bay không người lái khác của Nga cũng đã thực hiện  tấn công vào các vị trí quân đội Ukraine ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng). Một trong những cuộc không kích đã phá hủy điểm kiểm soát của lực lượng Ukraine được triển khai ở hướng Nam Donetsk.

Quân đội Nga cũng đã tấn công một mục tiêu khác ở thị trấn Dobropolie. Đây là điểm triển khai tạm thời của lực lượng Ukraine.

Hậu quả của các cuộc tấn công chính xác ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng) là quân đội Ukraine bị tổn thất nặng nề về nhân lực.

Thế giới - Nga không kích sân bay chiến lược Mirgorod, Ukraine tổn thất cả máy bay và tên lửa

Khí tài Ukraine bị quân đội Nga phá hủy. 

Tiến vào Avdeyevka, quân đội Nga hé lộ điều bất ngờ Ukraine đã làm

Ngày 22/2, TASS thông tin, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine đã biến hầu hết mọi căn hầm ở Avdeyevka thành kho đạn dược nhập khẩu.

Bộ lưu ý: "Việc tiến quân và di chuyển đến trung tâm thị trấn là nhiệm vụ của Lữ đoàn vệ binh số 55". Các nhóm xung kích tiến về phía trước theo nhiều trục. Lực lượng chính đã tiến dọc theo phố Sobornaya.

"Hầu hết các ngôi nhà đều có các đơn vị hỏa lực của Ukraine, các chuỗi hầm trú ẩn gần đó và thiết bị quân sự được che chắn giữa các ngôi nhà. Hầu như các căn hầm đều biến thành kho đạn chứa bom cối, súng phóng lựu cầm tay, hộp đựng đạn, lựu đạn cho đến súng phóng lựu. Hầu hết vũ khí và vật tư do nước ngoài sản xuất", tuyên bố cho biết.

Thế giới - Nga không kích sân bay chiến lược Mirgorod, Ukraine tổn thất cả máy bay và tên lửa (Hình 2).

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, khi rút khỏi Avdeyevka, quân đội Ukraine đã để lại nhiều bằng chứng xác nhận có sự tham gia của lính đánh thuê từ Mỹ, Canada và các nước EU trong các hoạt động quân sự.

"Các binh sĩ của Lữ đoàn súng trường cơ giới cận vệ số 55 của Quân khu Trung tâm đã chỉ ra cách các nhóm tấn công sử dụng để tiến vào trung tâm thành phố, cũng như các vị trí của quân đội Ukraine và vũ khí mà các đơn vị Ukraine để lại khi rút khỏi đó Avdeyevka", Bộ này cho biết.

Trước đó, ngày 17/2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc Avdeyevka đã nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của quân đội Nga. Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh thông tin về bước tiến của quân đội Nga không được công khai cho đến khi lực lượng Ukraine bị đánh bại hoàn toàn.

HÒA AN (Theo TASS, SF) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-khong-kich-san-bay-mirgorod-ukraine-ton-that-ca-may-bay-ten-lua-a650920.html