Gửi thư đến An ninh Thủ đô, chị Trần Kim Thùy S (SN 1993, HKTT: Ninh Sim, Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết, vừa bị lừa 326 triệu đồng từ hình thức nhận quà tri ân.

Trao đổi với PV ANTĐ, chị S cho biết: Ngày 17/2/2024, qua zalo chị nhận được tin nhắn chị may mắn được nhận phần quà tri ân bao gồm: chảo chống dính, quạt điện, máy xay sinh tố, máy sấy tóc, máy ép trái cây, lò vi sóng, nồi cơm điện, bộ ly, bộ chén, máy đánh trứng, ... và nhiều phần quà khác nữa. Đối tượng nói là bên siêu thị Điện máy Xanh.

Sau đó chúng chuyển chị vào nhóm zalo có tên Chào xuân an lành để thực hiện chiến dịch. Khi vào đây, để thực hiện chiến dịch chị phải chuyển khoản nhiều lần tổng cộng 100 triệu đồng. Sau khi chị muốn rút 100 triệu thì chúng yêu cầu chị phải chuyển 200 triệu thì mới rút được. Do làm sai lệnh nên chị phải nộp thêm 26 triệu đồng. Lúc này chị mới nhận ra mình bị lừa thì đã mất 326 triệu đồng.

"Là một mẹ bỉm sữa 3 con chỉ ở nhà nên tôi không biết các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của bọn chúng, chỉ muốn kiếm thêm chút thu nhập. Số tiền đó đều là tiền tiết kiệm của gia đình tôi và vay mượn thêm người thân. Ngày 21/2/2024 tôi đã nộp đơn trình báo đến Công an thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa", chị S cho biết.

Cơ quan công an đã nhiều lần cảnh báo hình thức lừa đảo giả mạo doanh nghiệp và gửi quà tặng để tri ân khách hàng đến tận nhà để chiếm lòng tin của nạn nhân là một trong những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt được các đối tượng lừa đảo sử dụng trong thời gian gần đây.

Vì vậy khi nhận bất cứ cuộc gọi thông thường hoặc tin nhắn, cuộc gọi trên các nền tảng mạng xã hội thông báo may mắn được nhận quà tặng tri ân, trúng thưởng… người dân cần nêu cao cảnh giác, hỏi rõ về công ty và điện thoại trực tiếp cho đường dây nóng, tổng đài chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp để liên hệ xác minh thông tin.

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã OTP và làm theo yêu cầu của các đối tượng. Trường hợp nghi vấn đối tượng lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

K.C / An Ninh Thủ Đô

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/nguoi-phu-nu-bi-bay-hon-300-trieu-dong-tu-chieu-tro-nhan-qua-tri-an-post570399.antd#570399|home-timeline|0