Hơn 200 ngày qua, cả gia đình 8 người sống trong khách sạn chứ không thuê nhà như nhiều người vẫn làm.

Thay vì chọn mua nhà, gia đình He Goudan - một vlogger nổi tiếng ở Hà Nam, Trung Quốc chọn thuê khách sạn để sinh sống qua ngày ở thành phố. Đến thời điểm này, 8 người đã sống trong khách sạn được 231 ngày. 

Sau khi hình ảnh về cuộc sống trong khách sạn được chia sẻ trên mạng, He Goudan cho biết, 8 người bao gồm: 2 vợ chồng, bố mẹ chồng, em trai và em dâu cùng 2 đứa trẻ sống trong 3 phòng của khách sạn. Vì chồng làm việc ở thành phố, nên cả nhà chuyển từ quê lên sống chung để tiện gặp nhau mỗi ngày. 

Đời sống - Rời quê lên thành phố, gia đình không mua nhà mà chi gần tỷ đồng ở khách sạn qua ngày

Cả nhà đã sống trong khách sạn hơn 220 ngày 

Được biết, tổng tiền thuê 3 phòng là 1000 tệ/ngày (3,4 triệu đồng). Mặc dù chi phí đắt đỏ nhưng gia đình này không mất tiền điện, nước, lò sưởi và tiền gửi xe. "Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi sống ở khách sạn. Tôi quyết định sẽ ở khách sạn đến hết đời", He Goudan bày tỏ.

Các hình ảnh được chia sẻ cho thấy, so với ở nhà riêng, cuộc sống tại khách sạn chật chội và có phần gò bó hơn. Tuy nhiên, phòng thoáng mát, nhiều ánh sáng, view ngắm khung cảnh xung quanh tuyệt đẹp.  

Theo He, trong mắt mọi người, cuộc sống ở khách sạn có nhiều bất tiện so với nhà riêng, nhưng khi đã quen sẽ rất thích thú. Vì vậy, người phụ nữ này và chồng không còn suy nghĩ sẽ mua nhà ở thành phố. 

He Goudan cho hay, khách sạn cung cấp một máy giặt quần áo. Họ có nồi nấu đồ ăn cho trẻ con, còn người lớn ăn ngoài. Từ ngày chuyển vào khách sạn, cả gia đình cảm thấy mái vì có bể bơi, phòng tập thể dục trong khuôn viên. 

Đời sống - Rời quê lên thành phố, gia đình không mua nhà mà chi gần tỷ đồng ở khách sạn qua ngày (Hình 2).

Cuộc sống ở khách sạn chật chội hơn song 8 người vẫn cảm thấy thoải mái 

Trước các chỉ trích của cư dân mạng về chuyện dàn dựng về cuộc sống trong khách sạn, He cho biết, gia đình cô quay các video để chia sẻ cuộc sống hằng ngày với mọi người, không có chuyện dàn dựng, phóng đại hay mục đích câu view để bán hàng kiếm tiền. 

Nhân viên của khách sạn nơi gia đình 8 người lưu trú cho biết, nơi đây cung cấp dịch vụ cho thuê theo giờ, ngày và đáp ứng cả nhu cầu của khách muốn thuê dài hạn. Những khách đăng ký làm thành viên của khách sạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi. Mức giá phòng khách sạn cao cấp khoảng 698 nhân dân tệ/đêm (2,3 triệu đồng/đêm), phòng bình thường có giá 298 tệ (hơn 1 triệu đồng). Nếu đăng ký thành viên và ở lâu dài sẽ được chiết khấu với mức giá hợp lý. Khách được cung cấp bữa sáng miễn phí nhưng không được nấu đồ ăn trong phòng. 

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ vì gia đình này phải chi khoảng hơn 360.000 tệ/năm (1,2 tỷ đồng) cho chi phí phòng khách sạn là rất tốn kém, chỉ nhà giàu mới có thể kham nổi.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, mức chi phí 360.000 tệ/năm là quá đắt đỏ. Gia đình này có thể tìm một căn nhà với chi phí thuê 20.000 tệ/năm (68 triệu đồng), số tiền còn lại nên dùng để thuê giúp việc.

"Số tiền chi cho ở khách sạn 3 năm đủ mua một căn nhà lớn rồi, quá lãng phí", một cư dân mạng bày tỏ.

 

NGHI DUNG (tổng hợp) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/roi-que-len-thanh-pho-gia-inh-khong-mua-nha-ma-chi-gan-ty-ong-o-khach-san-qua-ngay-a644605.html