Nhiều người cho rằng, mục đích đặt chiếc ghế là để làm đẹp cho căn phòng. Tuy nhiên, lý do tồn tại của món đồ này khiến nhiều người bất ngờ.

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều người đi du lịch. Do vậy, để thu hút khách đến lưu trú, ban quản lý và vận hành khách sạn đã tiến hành cải tạo, trang trí phòng theo nhiều ý tưởng khác nhau. Thậm chí, có khách sạn còn tạo ra các phòng theo chủ đề riêng để thu hút khách lưu trú.

Tuy nhiên, tại các khách sạn cao cấp, cho dù khách sạn được thiết kế theo phong cách lãng mạn hay đơn giản, về cơ bản, bạn sẽ luôn thấy một chiếc ghế sofa nhỏ được đặt ở cuối giường.

Nhiều người cho rằng, mục đích của chiếc ghế là để làm đẹp căn phòng. Tuy nhiên, một nhân viên dọn phòng khách sạn tiết lộ, chiếc ghế không phải chỉ để làm đẹp, làm sang trọng căn phòng mà còn có nhiều công dụng khác.

Để quần áo cho khách

Thông thường sau khi nhận phòng khách sạn, nhiều người sẽ đi tắm. Những bộ quần áo được khách thay ra sẽ cần có chỗ để hợp lý. Và chiếc ghế sofa nhỏ này sẽ làm nhiệm vụ đó.

Để ngồi tạm, tránh bẩn chăn ga

Đời sống - Tại sao khách sạn thường đặt 1 chiếc ghế sofa ở cuối giường?

Một công dụng khác khi đặt sofa ở cuối giường là để khách thuê phòng nghỉ ngơi. Cụ thể, sau khi hành khách di chuyển một đoạn đường xa để đến khách sạn, vừa mới nhận phòng nhưng người còn mệt mỏi, chưa muốn tắm rửa, thay đồ ngay thì có thể ngồi nghỉ tạm trên chiếc ghế ấy thay vì ngồi trên giường sẽ làm bẩn ga, chăn, gối.

Chỗ ngồi để đi tất, đi giày

Một công dụng tương tự là khi bạn cần đi tất, đi giày, mặc hoặc cởi quần áo… và cần chỗ ngồi tạm thì chiếc ghế này tiếp tục phát huy tác dụng. Chúng có độ cao hoàn hảo thay vì bạn phải ngồi xổm hoặc cúi đầu. Chiếc ghế sẽ đặc biệt hữu ích trong việc giúp mọi người có vẻ ngoài chỉn chu hơn trong thời gian ngắn, đặc biệt khi bạn đang vội chuẩn bị đi ra ngoài.

Ngăn chăn rơi khỏi giường

Nhiều khách hàng khi ngủ có thói quen lăn lộn, quơ tay đạp chân trong vô thức, dễ khiến đồ đạc trên giường rơi xuống đất, nhất là chăn. Do đó, việc có chiếc ghế ở cuối giường phần nào giúp ngăn chặn tình huống này, giữ cho chăn luôn sạch sẽ, không bị vi khuẩn bám vào khiến người dùng có nguy cơ mắc bệnh.

Để đồ dùng cá nhân

Trong chuyến đi hẳn bạn sẽ có những đồ dùng cá nhân với kích thước nhỏ, nếu như để lung tung rất dễ thất lạc hoặc tốn thời gian tìm kiếm. Vậy nên, chiếc ghế sofa ở phòng khách sạn có thể là nơi để đồ hợp lý. Khi món đồ luôn hiện diện trước mắt thì mọi người chẳng lo vấn đề phải mất công tìm kiếm khi cần. Tất nhiên những món đồ này thường không có giá trị cao.

Vì sao các khách sạn thường sử dụng đệm lò xo?

Theo những người làm quản lý khách sạn, đệm lò xo được nêu trong tiêu chuẩn đối với khách sạn 3 sao trở lên và nó tốt cho sức khỏe của khách hàng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đệm lò xo thường có độ dày 20cm, 22cm và 25cm. Đệm này có 2 loại là thường và có túi, kết cấu đàn hồi tốt, nằm rất êm và đặc biệt liên quan đến việc bảo vệ cột sống. Khi nằm lên đệm lò xo, bề mặt đệm sẽ uốn lượn theo hình dáng cơ thể nên chúng ta sẽ không bị đau mỏi như nằm các loại đệm cứng.

Muốn biết đệm của khách sạn bạn ở có tốt hay không, bạn có thể sờ, vỗ vào mặt đệm. Nếu sờ thấy lò xo nghĩa là chiếc đệm đó độn quá ít nguyên liệu bên trong, các bộ phận bên trong được ráp nối với nhau rời rạc, khi nằm sẽ có cảm giác lò xo chọc vào người, vừa đau vừa khó chịu. Đệm tốt có bề mặt mềm mại, nằm lên sẽ có cảm giác được nâng đỡ, rất dễ chịu.

Chiều cao lý tưởng nhất của đệm là 45cm - 65cm tính từ dưới đất đến bề mặt. Con số này phù hợp với chiều cao thông dụng của khách, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng giường ngủ, đặc biệt là với người già, trẻ nhỏ.