Thấy vợ đi cùng người đàn ông đi từ nhà nghỉ ra, người đàn ông 65 tuổi đã đến quán bia đổ xăng lên đầu tình địch rồi châm lửa đốt.

Ngày 24/2, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hoan (SN: 1959; trú tại: Tổ 11 phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 14h ngày 22/2, Hoan phát hiện vợ là bà N. (SN: 1971) và ông H. (SN 1969) đi từ hướng nhà nghỉ tại phố Linh Đường ra. Hoan gọi thì ông H. bỏ chạy.

Do bức xúc nên Hoan đi xe máy về nhà, lấy chai nhựa loại 1,5 lít, đi mua xăng để đốt ông H.

Sau khi mua 20 nghìn xăng cho vào chai nhựa, Hoan đi tìm ông H. thì phát hiện ông này đang ngồi uống bia với bạn tại quán bia trên đường Giải Phóng.

Hoan cầm chai xăng, đi vào vị trí ông H. đang ngồi, rồi đổ thẳng xăng lên người ông H. và châm lửa đốt. Ông H. được người dân dập lửa và đưa đi cấp cứu. Còn Hoan bỏ đi.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã khẩn trương tiến hành điều tra và vận động đối tượng ra cơ quan Công an đầu thú. Tại cơ quan Công an, Hoan đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang phối hợp các đơn vị chức năng củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.