Du khách người Nga phản ánh khi đi leo núi Cô Tiên, TP Nha Trang (Khánh Hòa) phát hiện ra vật giống bom

Ngày 9-1, thông qua một hướng dẫn viên người Việt, du khách Nga tên Alexander Kulpin (60 tuổi) cho biết ông phát hiện một vật giống bom.

Cụ thể, vật giống bom này có hình trụ, cắm xuống đất, phía trên có dãy số 1953. Vị trí vật giống bom nằm trên đường lên núi Cô Tiên, gần chùa Đa Bảo.

Khách Nga phản ánh vật giống bom trên núi ở Nha Trang- Ảnh 1.

Khách Nga phản ánh vật giống bom trên núi ở Nha Trang- Ảnh 2.

Hình dạng vật giống bom mà du khách người Nga phản ánh

Khu vực này được nhiều người dân leo núi vì có khung cảnh nhìn TP Nha Trang rất đẹp. Do đó, việc có vật giống bom khiến du khách này lo lắng.

Ông Alexander Kulpin hiện ở một khách sạn ở phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ông mong chính quyền TP Nha Trang có phương án kiểm tra, rà phá bom mìn để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã chuyển các hình ảnh nói trên đến lãnh đạo TP Nha Trang để được xử lý theo phản ánh của du khách.

Khách Nga phản ánh vật giống bom trên núi ở Nha Trang- Ảnh 3.

Vị trí mà du khách Nga phản ánh có vật giống bom

Được biết, Khánh Hòa đang triển khai Dự án rà phá bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Dự án do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư, triển khai tại thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Khánh Vĩnh, huyện Cam Lâm.

Mục tiêu của dự án là giải phóng phần đất đai bị ô nhiễm bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh với tổng diện tích khoảng 2.500 ha tại các huyện, thị, thành phố trong vùng dự án; đảm bảo an toàn cho nhân dân sinh sống và làm việc; thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.