"Vẫn còn trận cuối với Iraq, chúng tôi không được phép buông xuôi mà phải chiến đấu, hướng tới chiến thắng trong mọi tình huống", HLV Philippe Troussier nói sau khi đội tuyển Việt Nam thua Indonesia và sớm bị loại.

Đêm 19-1, đội tuyển Việt Nam để thua sát nút 0-1 đội bóng bị đánh giá yếu hơn là Indonesia tại lượt trận thứ hai bảng D Asian Cup 2023.

Điều lệ giải ưu tiên xét đối đầu giữa các đội trong bảng có cùng điểm số, vì vậy, thầy trò HLV Troussier cầm chắc suất bị loại dù còn một trận chưa đấu với Iraq ngày 24-1.

HLV Troussier động viên học trò sau trận thua Indonesia (Ảnh: Lâm Thoả)

"Tôi thất vọng vì thất bại này. Tuyển Việt Nam không thể đi tiếp. Dù sao chúng tôi vẫn còn trận cuối với Iraq, toàn đội vẫn phải chiến đấu vì mục tiêu 3 điểm. Chúng tôi không được phép buông xuôi mà phải chiến đấu trong mọi tình huống", HLV Troussier chia sẻ sau trận thua Indonesia.

Nhà cầm quân người Pháp cho rằng các học trò dù bị dẫn trước song vẫn chiến đấu tới phút chót, nhiều cầu thủ vượt qua giới hạn của bản thân, vì vậy dù bị loại thì toàn đội cũng không nuối tiếc hay cúi đầu.

Indonesia tỏ ra lấn lướt về thể lực, thể hình lẫn sự kết dính giữa các tuyến và số cơ hội. Tuy nhiên, bàn thắng duy nhất của họ khởi phát từ sai lầm hàng thủ Việt Nam, khi Thanh Bình kéo áo Rafael Struick lộ liễu trong vòng cấm khiến đội nhà chịu phạt đền.

HLV Troussier không trách móc, thậm chí cho biết đã động viên Thanh Bình ở khoảng nghỉ giữa trận.

"Hiệp hai, Thanh Bình đã dám chơi, dám đương đầu sau sai sót. Cậu ấy vượt qua giới hạn bản thân. Thanh Bình có chuyên môn nhưng hơi rụt rè. Cậu ấy chơi tốt gần như cả trận. Bóng đá luôn có sai lầm. Tôi luôn tự hào về các cầu thủ của mình", HLV người Pháp chia sẻ.

Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ gặp Iraq - đội đã chắc suất đi tiếp - tại lượt trận cuối bảng D ngày 24-1, trước khi chia tay Asian Cup 2023 mà không đạt mục tiêu vượt qua vòng bảng.

Băng Tâm / An ninh thủ đô

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/thua-indonesia-hlv-troussier-yeu-cau-hoc-tro-khong-buong-xuoi-post564937.antd