Hai cha con bỏ đi khỏi nhà nhiều ngày, khi được tìm thấy thì người cha đang trong tình trạng hôn mê, bé gái hoảng loạn.

Chiều 9/1, UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai xác nhận đã phối hợp với lực lượng chức năng huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum tìm thấy anh N.V.H (40 tuổi) và con gái (10 tuổi, trú xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum).

Vào chiều 7/1, chị B.T.T (36 tuổi, trú xã Măng Cành) đến cơ quan công an trình báo chồng chị là anh N.V.H đã đưa con gái đi khỏi nhà nhiều ngày, không liên lạc được, không rõ tung tích.

Tìm thấy 2 cha con mất tích nhiều ngày ở bìa rừng- Ảnh 1.

Hai cha con anh N.V.H được tìm thấy tại cánh rừng thuộc tỉnh Gia Lai

Công an huyện Kon Plông đã xác minh, tìm tung tích hai cha con; qua đó xác định do mẫu thuẫn gia đình, anh N.V.H đã đưa con gái lên ô tô con đi khỏi địa phương từ vài ngày trước.

Người phụ nữ 5 ngày đi lạc trong rừng, ngủ trên cây để sinh tồn

Đến sáng 8/1, công an đã liên lạc qua điện thoại được với bé gái, con anh N.V.H. Bé gái cho biết anh N.V.H đang trong tình trạng hôn mê, ngồi trong ô tô. Tuy nhiên, vị trí cụ thể của hai cha con thì không rõ. Xung quanh nơi này không có nhà dân, chỉ có rừng cây thông, cây keo.

Qua các thông tin thu thập được, cơ quan công an xác định hai cha con đang ở khu vực huyện Mang Yang hoặc huyện Đắk Pơ (tỉnh Gia Lai). Qua đó phối hợp với chính quyền hai huyện này để tìm kiếm.

Đến tối 8/1, lực lượng công an đã tìm thấy anh N.V.H và con gái đang ở ven cánh rừng thuộc huyện Mang Yang. Nơi đây, cách nhà anh N.V.H chừng hơn 100 km. Khi được phát hiện, anh N.V.H đang trong tình trạng hôn mê. Bé gái sức khỏe tốt nhưng tinh thần hoảng loạn.

Công an huyện đã đưa hai cha con đến Trung tâm Y tế huyện Mang Yang để kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, bác sĩ xác định anh N.V.H bị huyết áp cao, hôn mê do thiếu ăn nhiều ngày; bé gái 10 tuổi sức khỏe bình thường. 

Sau khi được thăm khám và truyền nước, anh N.V.H đã tỉnh táo, hồi phục. Hai cha con đã được đưa về nhà an toàn.

Tìm thấy người phụ nữ đi lạc nhiều ngày trong rừng

Vào ngày 13/11/2023, bà Y Kinh (45 tuổi, trú xã Măng Bút, huyện Kon Plông) rời khỏi nhà vào rừng để hái lá cây lan kim tuyến rồi không thấy trở về. Mấy ngày sau, người nhà mới lên chính quyền trình báo vụ việc.

Đến ngày 17/11/2023, lực lượng chức năng đã tìm thấy bà Y Kinh ở cánh rừng thuộc huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, cách địa giới xã Măng Bút 10 km và đưa về gia đình.

Thời điểm tìm thấy, bà Y Kinh có biểu hiện mệt mỏi, lo lắng, đang ngồi co rúm, run vì lạnh, sợ. Bà Y Kinh kể trong thời gian bị lạc trong rừng, để sống sót, bà đã hái rau rừng, uống nước suối và đến tối thì trèo lên cây rừng ngủ để tránh thú rừng.