Câu chuyện của cặp đôi tiếp tục là minh chứng cho việc tình yêu không phân biệt xấu đẹp chỉ cần con tim rung động là đủ.

Có nhiều câu chuyện tình yêu đã làm nức lòng cộng đồng mạng vì sự ngọt ngào và lãng mạn, bất chấp chênh lệch tuổi tác, địa vị xã hội hay ngoại hình.

Câu chuyện về một cặp đôi mới cưới ở Trung Quốc trong thời gian gần đây tiếp tục là minh chứng cho việc tình yêu không phân biệt xấu đẹp chỉ cần con tim rung động là đủ.

Theo đó, chàng trai tên A Chu, đến từ Quảng Tây (Trung Quốc), đã tổ chức hôn lễ long trọng với cô gái tên Hà Phương, sống ở huyện bên sau 3 năm yêu nhau. Cặp đôi đã cùng nhau trải qua biết bao vui buồn trong cuộc sống. Khi thấy tình yêu đủ lớn, họ quyết định về chung một nhà.

Vào ngày cưới, dân làng xung quanh đến mỗi lúc một đông. Tuy nhiên bên cạnh những lời phúc gửi đến cặp đôi thì không ít người còn đến xem và bàn tán về diện mạo của cô dâu.

Sở hữu chiều cao nổi bật nhưng gương mặt của Hà Phương lại thiếu sự hài hòa, cân đối. Nhiều người thiếu tế nhị thậm chí công khai nói lời khiếm nhã với cô dâu rằng: "Cô có gương mặt quá nam tính, chẳng gây được thiện cảm một chút nào. Chú rể đúng là không có mắt nhìn người".

Trong khi đó, chú rể 35 tuổi có ngoại hình cân đối, gương mặt hài hòa nên việc anh kết hôn với người vợ kém sắc đã bị nhiều người bàn ra tán vào.

Đời sống - Cô dâu bị chê dị biệt, chú rể có màn đáp trả khiến ai cũng câm nín

Dù không sở hữu ngoại hình nổi bật nhưng cô lại hơn nhiều người phụ nữ khác khi có một người chồng tuyệt vời.

Thấy vợ bị ức hiếp, anh A Chu đã lên tiếng bảo vệ: "Lấy được cô ấy là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi. Cô ấy dù có trông như thế nào đi chăng nữa tôi vẫn sẽ yêu trọn đời".

Theo chú rể, vợ xinh đẹp hay kém sắc không phải là yếu tố quan trọng để có một gia đình hạnh phúc. Điều cốt yếu là vợ chồng cần yêu thương, tôn trọng, thấu hiểu và biết sẻ chia với nhau những lúc khó khăn hoạn nạn hay gặp thất bại trên đường đời.

Ngay từ khi yêu vợ mình, anh A Chu đã xác định sẽ luôn hết lòng bảo vệ cô. Nhan sắc dù có xinh đẹp đến đâu cũng bị thời gian làm cho phai tàn. Trong khi đó, phẩm chất, tính cách tốt đẹp của một con người thì không bao giờ thay đổi. A Chu cho biết, anh yêu vợ vì cô tháo vát, đảm đang, luôn lắng nghe và tôn trọng anh. Cặp đôi vô cùng tâm đầu ý hợp.

"Tôi không thích những "bình hoa di động". Tôi rất yêu Hà Phương và cô ấy xứng đáng có được hạnh phúc trọn vẹn", A Chu khẳng định trong hôn lễ.

Có thể nói, dù Hà Phương không sở hữu ngoại hình nổi bật nhưng cô lại hơn nhiều người phụ nữ khác khi có một người chồng tuyệt vời. Anh sẵn sàng đứng ra che chở và bảo vệ cho vợ trước những lời nói tổn thương, mỉa mai châm biếm của người đời. Đó mới là điều đáng trân trọng và quý giá trong cuộc đời.