Với đề bài “Chứng minh hai đường thẳng vuông góc với nhau thì song song”, cả lớp nộp giấy trắng thì một “thiên tài” đã xuất hiện.

Một đề bài khiến bất kì nhà toán học nào cũng phải đau đầu tìm lời giải đã được một giáo viên chấm cho học sinh của mình điểm 10 với nhận xét: “Cô và các bạn tin em”.

daicaudo
Bài toán gây xôn xao mạng xã hội

Đó là bài giải cho đề bài “Chứng minh hai đường thẳng vuông góc với nhau thì song song với nhau”. Cô giáo đã ra đề kiểm tra cả lớp đều nộp giấy trắng và chỉ nhận được 1 kết quả duy nhất với cách giải dí dỏm khiến cô và các bạn tròn xoe mắt.

bai1
Lời giải nhận được điểm 10 của học trò này khiến ai cũng phải “kinh ngạc”.
Untitled
Những lời khen đặc biệt dành cho đáp án của cậu học trò

Hiện bài toán này đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau khắp mạng xã hội. Nhiều người chia sẻ bài toán này với sự thích thú, thậm chí là ngưỡng mộ, khâm phục học sinh này.

Facebooker Đăng Phan viết: “Nguyên tắc của sáng tạo là đừng để đầu mình bị trói buộc bởi bất cứ nguyên tắc nào. Nếu tôi có học sinh như thế này, tôi sẽ cho em 3 điểm 10!”.

Ngoài ra, rất nhiều lời khen khác được dành cho cậu học trò như: “Quá thông minh”, “rất hay, rất hài hước”, “thần đồng toán học”...

Bạn đang đọc bài viết Bài toán thiên tài cũng khó giải và đáp án lạ của học sinh gây xôn xao tại chuyên mục Giáo dục 24h của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Như Ý / Tin nhanh Online