Shipper tăng giá vì mưa bão; Mận Nhật - Mỹ gần 1 triệu/kg; Không khó để xác định doanh thu người bán hàng qua mạng... là những tin tức kinh tế nổi bật trong ngày.

Mận Nhật - Mỹ đổ về Việt Nam: Giá gần 1 triệu/kg vẫn đắt khách

man 1
Các loại mận nhập khẩu đang được bày bán tràn lan trên thị trường với giá từ 250.000-900.000 đồng/kg tùy loại

Mùa hè, mận là thức quả được rất nhiều gia đình chọn mua về ăn, bởi hè cũng là mùa thu hoạch của các loại mận. Theo đó, trên thị trường hiện nay, ngoài loại mận tam hoa, mận hậu (Sơn La, Lào Cai) và mận Trung Quốc thì các loại mận nhập khẩu cao cấp cũng được bày bán tràn ngập tại các cửa hàng hoa quả.

Khách muốn mua các loại mận Mỹ, mận Úc, mận Chile hay mận Nam Phi… có thể chọn mua một cách dễ dàng tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu hay các sạp hoa quả trên phố mà không cần phải đặt hàng trước. Giá bán dao động từ 300.000-700.000 đồng tuỳ loại.

Xem chi tiết tại đây

Shipper tăng giá, chê đơn vì mưa bão

2
Dịch vụ shipper cũng tăng giá, ngại nhận đơn hàng trong ngày mưa bão. Ảnh chụp màn hình.

Tại Hà Nội, sáng 17/7, do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhiều cửa hàng thời trang tạm không nhận ship hàng trong khu vực nội thành.

Nhân viên tại một shop thời trang trên đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy cho biết với các đơn hàng cần giao tận nhà, dịch vụ có thể bị hoãn lại đến chiều nay, sáng mai.

Trong khi đó, dịch vụ ship đồ ăn nhanh diễn ra sôi nổi hơn dù các cửa hàng đa số đều yêu cầu khách phải chờ 30 phút, thậm chí cả một giờ. Chủ một cửa hàng bán đồ ăn nhanh khu vực quận Đống Đa chia sẻ không chỉ ship chậm, giá vận chuyển cũng tăng 5.000-15.000 đồng mỗi đơn, tùy khu vực.

Không khó để xác định doanh thu người bán hàng qua mạng

3
Ảnh minh họa

Theo đó,  Ông Viên Viết Hùng, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết,các quy trình quản lý thuế với các hộ kinh doanh, doanh nghiệp đã có, kinh doanh trên mạng cũng thực hiện theo quy trình quản lý thuế đó, chỉ có điều kỹ thuật quản lý khác nhau. Về mặt nguyên tắc, người nộp thuế phải thực hiện kê khai, còn cơ quan thuế là cơ quan giám sát việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế theo quy định của pháp luật. 

Chúng tôi hy vọng người nộp thuế sẽ thực hiện đầy đủ việc kê khai thuế, đó là nghĩa vụ, trách nhiệm của người kinh doanh. Việc này cũng sẽ hạn chế những rủi ro pháp lý đối với người nộp thuế và hạn chế việc cơ quan thuế sẽ phải làm phiền đến người nộp thuế sau này.

Xem chi tiết tại đây

Xin việc rửa bát đĩa, nảy ra ý tưởng chục triệu đô

4
Lina Hu, 52 tuổi, là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Clipper Corp - công ty chuyên cung cấp đồng phục và hàng hóa cho các công ty trong ngành bán lẻ, khách sạn, giao hàng và dịch vụ ăn uống.

Từ ý tưởng xuất hiện trong cuộc phỏng vấn xin việc, Lina Hu đã xây dựng được công ty riêng với doanh thu hàng chục triệu USD mỗi năm

Vào đầu thập kỷ 90, thất bại khi xin vào làm công việc chăm sóc khách hàng của nhà mạng AT&T tại Boston, Hu quyết định chuyển tới Los Angeles để gần bạn bè. Cô hy vọng sẽ được nhận vào rửa bát tại một nhà hàng tại đây.

"Khi cuộc sống đẩy bạn vào tình thế khó khăn, bạn sẽ ngạc nhiên trước những thứ mà bạn có thể làm để sống sót", bà nói. Cuộc phỏng vấn xin việc cũng là lúc Hu bật ra được ý tưởng kinh doanh riêng.

Xem chi tiết tại đây

Bạn đang đọc bài viết Bản tin kinh doanh 17/7: Shipper tăng giá vì mưa bão; Mận Nhật - Mỹ gần 1 triệu/kg tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thường Xuân (TH) / Tin nhanh Online