Biết rõ kẻ giết chồng mình nhưng bà Nguyệt không chỉ giấu kín mà còn gửi tiền cho hung thủ chữa bệnh trong lúc bỏ trốn.

TAND Cấp cao tại TP HCM vừa mở phiên xử phúc thẩm Lê Văn Nuôi (58 tuổi, quê Sóc Trăng) về tội Giết người và Cướp tài sản; Nguyễn Thị Minh Nguyệt (55 tuổi) về tội Không tố giác tội phạm.

Vnexpress dẫn lại bản án sơ thẩm: Nuôi là bạn ông Võ Văn Hoàng (chồng Nguyệt), thường ngồi uống trà tại căn nhà ở xã Tân Lâm - nơi Nuôi đang làm rẫy thuê. Tối 29/5/2015, Nuôi mượn xe đi uống cafe đến nửa đêm mới về thì xảy ra cự cãi. Ông Hoàng cầm bình trà đập hai cái vào đầu bạn làm chảy máu. Khi bị đánh trả, ông này tiếp tục lấy dao chém Nuôi bị thương.

Tuy nhiên, Nuôi giằng được dao, chém ông Hoàng nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Nuôi lấy xe máy của bạn bỏ trốn về Sóc Trăng. Ông ta nhờ Nguyễn Thanh Phong (bạn tù trước đó) đưa sang Campuchia trốn.

2
Nuôi và bà Nguyệt tại tòa. Ảnh: Vnexpress

Nuôi sau đó gọi về cho Nguyệt, thừa nhận đã giết chồng bà, do bị ông Hoàng đánh. Bà này không trình báo công an mà tìm cách che giấu cho Nuôi. Biết ông ta bị bệnh, bà nhờ người quen gửi cho 5 triệu đồng.

Hơn một tuần sau Nuôi về Việt Nam thuê phòng trọ tại tỉnh Long An, nhờ Phong đến nhà mẹ ruột mình đào một căn hầm trong phòng ngủ để lẩn trốn. Tuy nhiên, vài ngày sau, ông ta và bà Nguyệt bị bắt.

Tại tòa, bị cáo Nuôi thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho rằng, chỉ một mình bị cáo giết chết ông Hoàng chứ không liên quan tới ai. Bị cáo cũng thừa nhận trong thời gian lẩn trốn có gọi về cho vợ bị hại khoảng hơn 20 lần để thông báo cũng như nói một số vấn đề.

Giải thích về việc có liên hệ, gặp gỡ bị cáo nhiều lần trước khi chồng bị giết, bị cáo Nguyệt cho rằng chỉ để nhờ anh Ba (bị cáo Nuôi) một số việc như làm rẫy, hay đôi khi nhờ anh ấy nói hộ đừng cho chồng qua ngủ chung nữa…

Dân trí đưa tin thêm về lời kể của bà Nguyệt trong việc gửi tiền cho bị cáo chữa bệnh khi đã biết Nuôi giết chồng mình: “Khi nghe ông Hạnh (người làm thuê cho gia đình bà Nguyệt) nói anh Ba cần tiền chữa bệnh thì bị cáo cho ông Hạnh ứng 2 triệu, cộng với 3 triệu tiền công. Hôm đó, anh Ba có gọi điện cho bị cáo, đọc số tài khoản, bị cáo ghi lại rồi đưa cho ông Hạnh đi gửi. Bị cáo chỉ nghĩ đó là tiền của ông Hạnh thì mình trả cho ông ấy”.

Tuy nhiên, đại diện người bị hại cho rằng người đàn bà này có sự liên quan tới cái chết của ông Hoàng. Họ đề nghị HĐXX phải làm rõ vấn đề khác thường này.

“Anh trai tôi có gái gú bồ bịch thật. Nhưng chúng tôi không nghĩ lại đến cơ sự như thế này. Chúng tôi nghĩ trong vụ này có đồng phạm, vì tại hiện trường còn có cả kích điện tự chế. Trên người anh trai tôi cũng có một số vết điện gí, vậy một người thì có thể đồng thời dùng cả điện, lẫn dao hay không?...”- em trai nạn nhân đặt vấn đề.

Trình bày quan điểm về vụ án, đại diện Viện KSND cho rằng cần phải hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra lại bởi cấp sơ thẩm có vi phạm về tố tụng. Đặc biệt là lời khai của bị cáo Nguyệt không giống quy luật thông thường. Bởi lẽ bị cáo biết hung thủ giết chồng mình nhưng lại không hợp tác với cơ quan điều tra, mà còn tìm cách che giấu, gửi tiền để giúp bị cáo chữa bệnh là chuyện không bình thường, trái với tâm lý chung.

Xét thấy kháng cáo của đại diện người bị hại, cũng như đề nghị của đại diện Viện KSND là có cơ sở nên HĐXX đã quyết định hủy án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại từ đầu.

Bạn đang đọc bài viết Biết kẻ giết chồng, vợ che giấu rồi gửi tiền cho hung thủ đi chữa bệnh tại chuyên mục Pháp luật của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thu Hà (TH) / Tin nhanh Online