Mấy ngày nay, tôi như người sắp phát điên. Đôi lúc muốn ôm con vào lòng nhưng lại không thể vì thấy con giống gã bạn thân như đúc.

Nhóm bạn thân của tôi gồm 5 người, cùng học chung lớp đại học. Tôi và vợ là cũng 2 thành viên trong nhóm, chúng tôi thích nhau suốt 4 năm đại học nhưng không nói ra. Phải đến tận khi tốt nghiệp, tôi mới dám cầm tay cô ấy và thổ lộ tình cảm của mình.

Nhung – vợ tôi nổi tiếng xinh xắn, thông minh. Cô ấy là bí thư, năng nổ, nhiệt tình lại có thành tích học tập rất tốt nên ngày còn đi học, tôi tin là không dưới chục tên con trai như tôi thầm thương trộm nhớ. Ngay đến trong nhóm của tôi, cả tôi, Nam và Huy cũng đều thích Nhung. Đến khi tôi và Nhung công khai yêu nhau, nhiều gã vẫn còn tiếc nuối, bản thân tôi cảm thấy mình may mắn vô cùng.

 

Chia tay người cũ, yêu người mới được 2 tháng thì có bầu 7 tuần, tôi đã phải nhận cái kết 'đắng'

Khi tôi vui mừng thông báo với anh chuyện que thử thai lên hai vạch thì lại nhận được câu hỏi khiến bản thân không khỏi hụt hẫng, bẽ bàng.

Đám bạn thân của tôi thì vô cùng bất ngờ khi hai chúng tôi “đánh lẻ”, đám cưới của tôi và vợ diễn ra trong sự vui mừng, chúc phúc của mọi người. 1 năm sau vợ tôi có bầu, tôi càng yêu vợ hơn, chăm bẵm cho cô ấy từng chút một, hồi hộp từng ngày đón con trai chào đời. Thế nhưng, mọi thứ lại rẽ sang một hướng khác khiến tôi đang lâm vào cảnh vô cùng khó xử.

Đáng lẽ, khi cu Tít chào đời, tôi phải hạnh phúc lắm, tuy nhiên, khi vừa bế cậu con trai còn đỏ hỏn trên tay, tôi đã giật mình vì nhìn cháu “quen quen”. Suy nghĩ vừa gạt đi thì Huy và Lan (một thành viên trong nhóm bạn của tôi) đến hỏi thăm. Vừa nhìn thấy tôi, Huy đã hỏi tình hình của Nhung và em bé, rồi ôm chầm lấy tôi chúc mừng. Khi Huy bế con trai của tôi lên, âu yếm, cưng nựng tôi bỗng giật mình nhớ ra, hình như Tít rất giống Huy.

che-do-thai-san-danh-cho-nam-gioi-khi-vo-sinh-con-moi-nhat-to
Ảnh minh họa

Từ lúc ấy, tôi cứ như người mất hồn, đầu óc rối bời. Bỗng dưng tôi không dám nhìn thẳng vào mặt con trai, nó thực sự rất giống Huy. Tôi cũng bắt đầu nghi ngờ vợ, liệu cô ấy có làm điều gì có lỗi với tôi hay không. Sau đó, tôi lại tự mắng mình bởi cái thứ suy nghĩ bỉ ổi đó, tôi tin vợ tôi, Nhung không phải là người như vậy.

Dù cố gắng gạt mọi chuyện ra khỏi đầu, nhưng tôi vẫn không thể thoát ra khỏi sự ám ảnh mỗi lần bế con. Thái độ của tôi với vợ cũng thay đổi. Đáng lẽ, hơn lúc nào hết, tôi phải chăm sóc vợ tận tình vì cô ấy vừa trải qua đau đớn, cực nhọc để sinh con cho tôi. Thế nhưng, tôi cứ luống ca luống cuống, chẳng làm được việc gì ra hồn, cũng chẳng nói được lời nào tử tế với vợ. Nhung có vẻ nhận ra điều gì khác ở tôi nên cũng hỏi nhưng tôi không nói gì.

Tôi về nhà, ngồi thu lu trong một góc phòng, cố gắng bình tâm suy nghĩ về mọi chuyện. Không biết có phải tôi quá đa nghi không, khi mà bỗng dưng xâu chuỗi mọi sự việc, tôi lại càng thấy nghi ngờ về việc Huy có liên quan đến gia đình nhỏ của tôi.

 

Đi họp lớp cùng chồng, phát hiện anh có con riêng với cô giáo chủ nhiệm

Phải đến tận hôm nay, sau 4 năm kết hôn và có với nhau 1 đứa con tôi mới bàng hoàng phát hiện thì ra mình đã bị chồng và cả gia đình nhà chồng lừa đảo trắng trợn.

Hồi còn đi học, Huy cũng nằm trong top những thằng con trai thích Nhung. Khi chúng tôi công khai yêu nhau rồi cưới nhau, Huy cũng tỏ ra rất bất ngờ. Rồi cả khi Nhung có em bé, cậu bạn thân cũng rất hay hỏi thăm sức khỏe vợ tôi. Ngày Nhung lâm bồn, Huy cũng có mặt sớm nhất. Lúc Tít cất tiếng khóc, Huy ôm chầm lấy tôi  mà chúc mừng… Tất cả mọi thứ cứ nhảy lung tung trong đầu khiến tôi vô cùng mệt mỏi, hoang mang. Thậm chí, khi Tít ra đời, cũng chưa có ai khen con giống tôi, mọi người đều bảo cháu... giống đằng ngoại. 

Tôi đã tìm hiểu trên internet về việc xét nghiệm ADN, nhưng trong thâm tâm tôi vô cùng sợ hãi. Sợ kết quả lỡ Tít không phải con tôi, tôi sẽ ra sao? Tôi sẽ mất hết mọi thứ đang có ư?. Còn nếu không làm xét nghiệm, tôi không biết mình sẽ phải sống trong cảnh dằn vặt như thế này đến bao giờ.

Bạn đang đọc bài viết Cay cú vì con trai mới sinh giống hệt gã bạn thân tại chuyên mục Tâm sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tùng Anh / Tin Nhanh Online