Tờ Washington Post công bố thông tin, chính quyền Nga đã hậu thuẫn cho ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trup trong thời gian tranh cử.

Theo đó, lãnh đạo đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ Kevin Mc Carthy đã tiết lộ rằng chính quyền Nga cấp tiền cho ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thời gian tranh cử.

Tờ báo công bô bài giải mã băng âm thanh ghi vào ngày 15 tháng Sáu năm 2016, trong đó ông McCarthy nói:

"Tôi nghĩ Putin trả tiền cho hai người - ông Trump và bà Rorabacker".

Dana Rorabacker là một nghị sĩ của bang California, cũng như Donald Trump, trước đây bà này là người ủng hộ việc hợp tác với Nga chống chủ nghĩa khủng bố.

Trump sa thải Corney
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tờ báo viết thêm rằng trong băng ghi âm cũng có tiếng nói của Paul Ryan:

"Đó là bí mật" "Không cần tiết lộ, Ok? Vì vậy, chúng ta biết rằng chúng ta là một gia đình thực sự", - theo tờ báo đó là giọng nói của ông Ryan.

Tờ báo không dẫn nguồn của thông tin này nhưng bài viết được đánh dấu không phải bởi Washington mà Kiev. Còn có nhấn mạnh rằng cuộc nói chuyện diễn ra sau cuộc họp của đảng Cộng hòa với Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman.

Bạn đang đọc bài viết Công bố băng ghi âm lộ tình tiết 'ông Trump nhận tiền của Nga' tại chuyên mục Bình luận quốc tế của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV / thethaovanhoa.vn